Cách làm bò bít tết – Bí quyết nấu ngon như ngoài hàng
195 views

Cách làm bò bít tết – Bí quyết nấu bò bít tết ngon như ngoài hàng, cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của món ngon 3 miền dưới đây nhé.

Chia sẻ cách làm bò bít tết đơn giản ngay tại nhà

Cách làm bò bít tết - Bí quyết nấu ngon như ngoài hàng

Loading...

Nguyên liệu

– Thịt bò: 500g

– Hành tây: 1 củ

– Bơ: 50g

– Đường: 1 muỗng cà phê

– Muối, tiêu, nước tương: vừa đủ

– Rau xắt nhỏ: rau cải xoong, cải bó xôi, cà rốt, hành tây

Cách làm

Bước 1: Thịt bò cắt lát mỏng, dập mềm bằng nắm tay, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 10 phút.

Bước 2: Hành tây cắt lát mỏng, rau cắt nhỏ.

Loading...

Bước 3: Cho bơ vào chảo, đợi bơ tan chảy, cho thịt bò vào xào đều đến khi chín và vàng 2 mặt.

Bước 4: Thêm hành tây vào xào thêm 1 phút.

Bước 5: Cho đường, 1 muỗng cà phê nước tương vào xào thêm 1 phút.

Bước 6: Trang trí bằng rau xắt nhỏ.

Bước 7: Bò bít tết thường được ăn kèm với khoai tây chiên và nước sốt. Để làm nước sốt, trộn nước tương, dầu oliu, đường, tỏi băm nhỏ và ớt băm nhỏ với nhau.

Bí quyết làm món bò bít tết ngon như ngoài hàng

Bí quyết làm món bò bít tết ngon như ngoài hàng

– Chọn thịt bò tươi ngon: để có được món bò bít tết ngon nhất, bạn nên chọn thịt bò tươi, không có mùi tanh. Chọn phần thịt có mỡ vừa phải để bò bít tết thơm ngon hơn.

– Dập mỏng thịt bò: trước khi xào, bạn nên dập mỏng thịt bò để thịt chín đều và mau hơn. Cách làm đơn giản, bạn có thể dùng nắm tay để dập nhẹ thịt bò.

– Ướp thịt bò: để thịt bò ngon hơn, bạn nên ướp thịt bò trước khi xào. Ướp với muối, tiêu, tỏi băm nhỏ, rượu và ít đường.

– Cho bơ vào xào: khi xào thịt bò, bạn nên cho bơ vào để thịt bò được thơm ngon hơn. Bơ cũng giúp thịt bò không bị khô.

– Đun nóng chảo: để xào thịt bò được chín đều và nhanh hơn, bạn cần đun nóng chảo trước khi cho thịt bò vào xào. Bạn có thể thử xào thử 1 miếng thịt bò nhỏ để kiểm tra nhiệt độ chảo.

– Nêm gia vị đúng cách: khi xào thịt bò, bạn nên nêm gia vị đúng cách để thịt bò ngon hơn. Nên nêm muối, tiêu, đường, nước tương và một ít rượu trắng.

– Trang trí đẹp mắt: để món bò bít tết thêm hấp dẫn, bạn nên trang trí đẹp mắt bằng rau xanh cắt nhỏ.

Xem thêm: Cách nấu súp lươn – Bí quyết nấu ngon chuẩn Xứ Nghệ

Xem thêm: Cách làm thịt lợn sấy khô dai ngon chuẩn vị Tây Bắc

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã nắm rõ cách làm bò bít tết và bí quyết làm món ăn ngon rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết cách làm nhiều món ăn khác nữa nhé.

Loading...