Cách làm bún chả ngon – Món ăn truyền thống Hà Nội
224 views

Cách làm bún chả ngon – Bí quyết làm món bún chả chuẩn vị Hà Thành, hãy theo dõi hết bài viết của món ngon 3 miền để biết thêm thông tin nhé.

Chia sẻ cách làm bún chả ngay tại nhà

Cách làm bún chả ngon - Món ăn truyền thống Hà Nội

Bún chả là món ăn truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội. Đây là một món ăn ngon, đơn giản và dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt lợn thăn: 500g

– Bún tươi: 500g

– Rau sống: rau diếp cá, rau thơm, rau mùi tàu, rau húng lủi

– Bắp cải ngâm: 200g

– Hành tím: 1 củ

– Nước mắm: 2 thìa canh

Loading...

– Đường: 1 thìa canh

– Dưa leo: 1 trái

– Tỏi: 3 tép

– Ớt: 2 quả

– Bột chiên giòn: 50g

– Dầu ăn: 100ml

– Muối, tiêu, hành lá

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt lợn thăn rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Pha nước chấm: trộn đều nước mắm, đường, tỏi băm nhỏ và ớt băm nhỏ.

Loading...

Bước 3: Xào thịt lợn với hành tím cho đến khi thịt chín và có màu vàng đều. Cho vào tô nước chấm để thấm đều.

Bước 4: Bắp cải ngâm rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ.

Bước 5: Rau sống rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ.

Bước 6: Dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng.

Bước 7: Cho bún vào nước sôi trong 5-7 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.

Bước 8: Chuẩn bị chả giò: trộn thịt lợn thăn với bột chiên giòn, nêm muối và tiêu. Sau đó xé nhỏ thành từng miếng vừa ăn, làm chả giò.

Bước 9: Đun dầu ăn, cho chả giò vào chiên vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

Bước 10: Đặt bún lên đĩa, cho thịt lợn thăn và chả giò lên trên. Phía trên cùng là rau sống, bắp cải, dưa leo và rau thơm. Dọn bát nước chấm kèm theo.

Bí quyết làm bún chả ngon cần phải nhớ

Bí quyết làm bún chả ngon bạn cần nhớ

Để làm món bún chả ngon, bạn cần tuân thủ những bí quyết sau:

– Chọn nguyên liệu tươi ngon: Chọn thịt lợn tươi, không có mùi hôi, cắt miếng đều và vừa ăn. Bún tươi nên được mua từ cửa hàng đảm bảo vệ sinh, không bị ẩm, đảm bảo độ dai và mềm vừa phải. Rau sống cần được rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ đều.

– Chế biến thịt lợn thơm ngon: Thịt lợn nên được xào đều và chín đều, không quá khô hay qua nhiều dầu. Thêm hành tím vào khi xào để tăng thêm hương vị.

– Pha nước chấm đúng cách: Nước chấm là yếu tố quyết định độ ngon của món bún chả. Pha nước chấm với đúng tỷ lệ giữa nước mắm, đường, tỏi và ớt. Nên thử nếm trước khi đổ lên bún để đảm bảo vị chua ngọt, hơi cay và có mùi tỏi thơm.

– Chiên chả giò giòn tan: Chả giò cần được chiên giòn, đảm bảo vỏ ngoài giòn tan, bên trong thịt mềm và đầy đặn. Chả giò cũng nên được xé nhỏ vừa ăn để dễ ăn.

– Bày trí đẹp mắt: Bày trí đẹp mắt và hấp dẫn cũng là yếu tố quan trọng để món bún chả thêm hấp dẫn. Bạn có thể bày các nguyên liệu lên đĩa theo hình tròn và đổ nước chấm lên trên. Nên dùng rau sống và rau thơm để làm tăng hương vị và sự tươi mát cho món ăn.

Xem thêm: Món bánh chưng – Cách làm và một số lưu ý khi thực hiện

Xem thêm: Cách làm nộm sứa giòn ngon như ở ngoài nhà hàng

Qua bài viết trên chắc hẳn mọi người cũng đã nắm được cách làm bún chả và bí quyết làm món bún chả ngon rồi phải không nào, hãy theo dõi webiste của chúng tôi để biết thêm nhiều điều thú vị hơn nhé.

Loading...