Cách làm bún thịt nướng cực ngon và đơn giản
Posted by lepc on 27th December 2018
| 322 views

Mùi thơm của những món nướng luôn kích thích vị giác của chúng ta. Nếu như có một tô bún thịt nướng cực ngon thì còn gì bằng. Dưới đây sẽ là cách làm một tô bún thịt nướng ngon cho bạn.

Món nướng là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích và khi kể ra thì có rất nhiều món ngon. Ngửi mùi thơm của thịt nướng bạn cũng không thể cưỡng lại vẻ thơm của nó và đến khi cho một miếng vào miệng vị ngọt sẽ lan tỏa, bạn sẽ thấy ngon hơn. Cách ăn thịt nướng kèm bún là một món rất ngon đấy nhé. Dưới đây sẽ là công thức làm món ngon cho bạn.

1.Cách chọn thịt ngon để đảm bảo an toàn thực phẩm

+Để mua được những miếng thịt tươi ngon, khi mua hàng bạn cần quan sát và lựa chọn thật kỹ. Đầu tiên bạn nên chọn những miếng thịt lợn khỏe mạnh, những miếng đó thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm trong khi thịt lợn siêu nạc thường có màu đỏ đậm khác thường, sáng và bóng.

Cách chọn thịt ngon để làm bún thịt nướng
Cách chọn thịt ngon để làm bún thịt nướng

+Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều. Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.

+Nội tạng của lợn khỏe mạnh và tươi có màu sắc tự nhiên, nhìn trên bề mặt có độ ánh, bóng sáng.Thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.

+Khi đó miếng thịt ôi sẽ có mặt ngoài miếng thịt bắt đầu nhớt, hoặc nhớt nhiều (tuỳ mức độ ôi), mặt cắt hơi ướt, độ đàn hồi kém (ấn ngón tay vào thịt khi buông ra còn để lại vết lõm tay). Mỡ tối màu, độ chắc giảm, có mùi ôi. Mặt khớp xương có nhiều nhớt, dịch hoạt đục. Tủy dễ tróc ra khỏi ống, màu sắc đã tối hoặc nâu.

Không nên mua thịt lợn quá già hoặc quá non. Chỉ nên mua loại thịt lợn vừa lứa có màu hồng, bì mỏng. Thịt nạc có 2 loại: thịt thăn và thịt nạc mông. Thịt thăn ngon hơn, xào nấu ngọt nhưng nếu để quá lửa sẽ bã và khô. Thịt nạc mông mềm hơn.

2.Cách làm bún thịt nướng kiểu miền Bắc

Nguyên liệu làm bún thịt nướng

– 500 gr thịt vai, chọn miếng có chút mỡ

Loading...

– 1 nhánh sả băm thật nhỏ

– 3 tép tỏi băm nhỏ

– 2 nhánh hành lá: Phần lá thái nhỏ, phần trắng băm nhỏ

– Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng dầu hào; 1 muỗng canh đường, nếu có đường nâu thì càng tốt; 2 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh mật ong.

– Bún tươi, xà lách, dưa leo, đồ chua, đậu phụng rang và mỡ hành.

Loading...

– Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1,5 muỗng canh nước lạnh + 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tất cả hòa tan mới cho tỏi, ớt băm vào.

Cách làm bún thịt nướng kiểu miền Bắc
Cách làm bún thịt nướng kiểu miền Bắc

Các bước làm bún thịt nướng

Bước 1: Bạn cho các nguyên liệu từ hành khô băm nhỏ…đến dầu thực vật và một tô lớn, trộn đều lên. Tiếp đó bạn cho thịt heo đã thái lát vào chung, bạn dùng tay xoa bóp để gia vị ngấm đều vào thịt, sau đó đem để trong tủ lạnh 24h.

Bước 2: Sau khi ướp thịt bạn xiên thịt và những que xiên, rồi đem nướng trên than hồng hoặc bếp khoảng 20 phút. Trong khi nướng chú ý xoay thịt liên tục để tránh bị cháy.Bạn có thể cho những xiên thịt vào vỉ nướng rồi kẹp chặt vỉ lại, để thịt không bị dính trước khi nướng bạn phết một ít dầu lên hai mặt của vỉ. Đem thịt nướng trên than hồng có nhiệt độ vừa phải, liên tục lật thịt đều 2 mặt để thịt không bị cháy và khô. Khi thịt chín bạn dọn ra ăn cùng với bún và các loại rau.

Bạn pha nước mắm chua ngọt với tỷ lệ: 1 nước mắm, 1 đường, 1 nước lọc và 4 chanh. Giã nhuyễn ớt và tỏi rồi cho vào cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Trên đây là hướng dẫn của neptune giúp bạn làm món bún thịt nướng cực ngon. Hy vọng bạn sẽ được thay đổi khẩu vị với món ăn này.

 

 

 

Loading...