Cách làm chân gà muối thơm ngon tại nhà
1458 views

Cách làm chân gà muối là một cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần có những nguyên liệu đầy đủ là bạn có thể dễ dàng làm được món ăn này. 

Đây là một món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị cay cay, chua chua và giòn của nó. Món ăn này đã khiến biết bao nhiêu người mê. Hãy cùng làm ngay món ăn này để có một thực đơn trong ngày cùng món chân gà muối cực ngon nhé.

1.Cách chọn chân gà tươi ngon

cách làm chân gà muối
Cách chọn chân gà tươi ngon

-Muốn mua được chân gà tươi ngon đầu tiên bạn phải tìm đến những nơi có chất lượng đảm bảo như siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm. Bạn tránh mua hàng quá rẻ và không rõ nguồn gốc của hàng đó. Vậy nên bạn cần phải kiểm tra bước an toàn thực phẩm này sao cho an toàn.

-Khi lựa chân gà bạn nên chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng của chân gà, không nên mua những chân gà có ngày sản xuất và hạn sử dụng bị tẩy xóa hoặc mờ không rõ ràng. Điều này cũng là một trong bước dùng để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình. Vậy nên bạn cần phải để ý yếu tố này đầu tiên.

-Muốn biết chân gà ngon hay không thì bạn nên ngửi để nhận biết. Nếu chân gà ngon nó sẽ có mùi đặc trưng của gà, cũng không có mùi ôi thiu. Nếu như chân gà có mùi thì bạn không nên mua vì ăn phải sẽ dẫn đến tiêu chảy hay ngộ độc thức ăn.

-Bạn nên quan sát chân gà trước khi mua. Nếu là chân gà ngon thì nó thường sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, không có những đốm xanh, đỏ. Khi bạn sờ tay vào thấy không bị nhớt, đây sẽ là chân gà ngon. Còn nếu chân gà bị độn nước thì sẽ mập hơn chân gà bình thường, nó sẽ không có nếp nhăn ở da và khi bạn bóp vào sẽ thấy mềm. Khi vuốt từ lòng bàn chân xuống có dấu hiệu chảy nước, đây là những chân gà không ngon, không nên mua.

2.Cách làm chân gà muối thơm ngon

Nguyên liệu làm chân gà muối

-Chân gà: 1kg

Loading...

-Phèn chua: 20g

-Sả: 6 cây

-Ớt đỏ: 3 – 5 trái

-Gừng: 1 nhánh

-Tỏi: ½ củ

-Các gia vị khác: hạt tiêu đập bể, muối, đường, giấm trắng, rượu trắng…

Cách làm chân gà muối thơm ngon
Cách làm chân gà muối thơm ngon

Các bước làm chân gà muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn mang sả đi bóc vỏ và rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần gốc và lá già đi, cắt khúc khoảng 15cm rồi chẻ thành các sợi dài. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát, 1 ít để nguyên trái.

Bước 2: Sơ chế chân gà

-Sau khi mua chân gà về bạn đem cắt bỏ đi hết phần móng và rửa thật sạch với nước muối pha loãng cùng gừng. Bạn đem chân gà ngâm trong nước muối thêm khoảng 10 phút và xả lại với nước.

-Bạn bắc một nồi nước lên bếp và bỏ nhánh gừng đã đập dập vào, cho toàn bộ chân gà vào luộc, khi nước sôi thì vớt chân gà ra một thau nước đá đã chuẩn bị sẵn, ngâm khoảng 15 phút cho chân gà giòn. Sau đó, bạn đổ nước luộc cũ đi, đổ nước mới vào, luộc chân gà một lần nữa cho chín. Luộc khoảng 10 – 15 phút để chân gà chín tới là được, không nên luộc chín kỹ.

-Bạn pha phèn chua và cho chân gà vào trong đó ngâm cho hết nhớ. Sau đó xếp chân gà lại trong đĩa sâu lòng và để vào trong tủ lạnh

Bước 3. Pha nước ngâm chân gà.

Bạn pha hỗn hợp bao gồm: 400ml nước + 400ml giấm trắng + 200g đường + 20g muối trong một cái nồi, sau đó bắc lên bếp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, cho phần tỏi băm, ớt và 1 muỗng cà phê tiêu hột vào khuấy đều. Cuối cùng tắt bếp, để nồi nước nguội hẳn.

Bước 4. Ngâm chân gà.

Chân gà lấy ra khỏi tủ lạnh, xếp vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa lớn cùng với sả và ớt trái. Đổ hỗn hợp nước giấm để nguội vào sao cho ngập hết phần chân gà. Để chân gà muối có mùi vị thơm ngon hơn, bạn thêm vào khoảng ½ muỗng canh rượu trắng rồi đậy kín, cất nơi khoáng mát 2 – 3 ngày là có thể sử dụng.

Trên đây là cách làm món chân gà muối cực ngon mà nấu ăn ngon chia sẻ cho bạn. Hãy đổi bữa với món ăn hấp dẫn này ngay nhé.

Loading...

 

Loading...