Cách làm gà tần thơm ngon bổ dưỡng ngon như đầu bếp
246 views

Cách làm gà tần thơm ngon bổ dưỡng ngon như đầu bếp ngay tại nhà bất cứ ai cũng có thể làm được, cùng đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của món ngon 3 miền nhé.

Mách bạn cách làm gà tần thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm gà tần thơm ngon bổ dưỡng ngon như đầu bếp

Gà tần là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, được chế biến từ thịt gà cắt thành từng miếng nhỏ và ướp với nhiều gia vị. Sau đó, gà được chiên và đổ sốt chua ngọt để tạo ra một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Dưới đây là cách làm gà tần đơn giản:

Nguyên liệu chuẩn bị

– 500g thịt gà

– 1/2 củ hành tím, 3 tép tỏi, 1 củ hành tây

Loading...

– 1/2 quả cà rốt

– 1/4 ly nước mắm

– 1/4 ly nước cốt dừa

– 2 muỗng canh đường

– 2 muỗng canh dầu ăn

– 1/2 muỗng cà phê tiêu

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng canh bột năng

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 2x2cm.

Bước 2: Cho thịt gà vào một bát lớn, thêm nước mắm, đường, muối, tiêu và bột năng. Trộn đều và ủ trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Hành tím và tỏi băm nhỏ, hành tây cắt sợi, cà rốt cắt lát mỏng.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và chiên thịt gà cho đến khi vàng và chín.

Bước 5: Sau đó, cho hành tím, tỏi, hành tây và cà rốt vào chảo, đảo đều trong khoảng 2 phút.

Bước 6: Trộn nước cốt dừa, nước cốt chanh và đường với nhau, rồi đổ vào chảo. Đảo đều trong khoảng 2 phút cho đến khi sốt sánh lại.

Bước 7: Nếu thấy sốt quá đặc, bạn có thể thêm một chút nước để tạo độ sánh cho sốt.

Bước 8: Trút gà và sốt ra đĩa, rắc thêm hành tây và rau thơm lên trên để tăng thêm hương vị.

Loading...

Bước 9: Gà tần có thể dùng kèm với cơm, bánh mì hoặc ăn kèm với rau sống.

Kinh nghiệm nấu gà tần ngon như đầu bếp

Kinh nghiệm nấu gà tần ngon như đầu bếp

Ngoài các bước cơ bản như trộn gia vị, chiên gà và đổ sốt, để có một đĩa gà tần thơm ngon và hấp dẫn, bạn có thể áp dụng một số bí quyết sau:

– Chọn thịt gà tươi và ngon: Để có món gà tần ngon, bạn nên chọn thịt gà tươi, không có mùi hôi và vết máu đỏ. Nên chọn loại thịt gà chân trắng, thịt dai và giòn.

– Thái thịt mỏng và đều: Để thịt gà chín đều và không bị khô, bạn nên thái thịt thành những miếng mỏng và đều nhau.

– Không nên nêm nhiều muối: Khi trộn gia vị, bạn không nên nêm quá nhiều muối, vì nước mắm và sốt đậm đà đã có chứa muối. Nên nêm vừa phải để tránh món ăn quá mặn.

– Chiên gà đến khi vàng và giòn: Bạn nên chiên gà đến khi vàng và giòn, không nên chiên quá lâu để tránh thịt gà khô và cứng.

– Đổ sốt đúng cách: Khi đổ sốt lên thịt gà, bạn nên đảm bảo sốt phủ đều lên thịt và không quá nhiều để tránh làm mất đi vị giòn của thịt gà.

– Sử dụng nước cốt dừa thật tươi: Nước cốt dừa tươi sẽ giúp cho sốt của gà tần thơm ngon hơn. Bạn nên chọn loại nước cốt dừa mới ép hoặc tự làm từ trái dừa tươi.

– Thêm rau thơm: Bạn có thể thêm rau thơm như rau mùi, rau răm hoặc lá chanh lên trên đĩa gà tần để tăng thêm hương vị và độ tươi mát cho món ăn.

Xem thêm: Cách luộc cua ko rụng càng, thịt thơm ngon

Xem thêm: Cách nấu Mì Quảng đơn giản ngay tại nhà đúng vị

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã nắm rõ được cách làm gà tần và bí quyết nấu gà tần thơm ngon bổ dưỡng rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.

Loading...