Hướng dẫn cách làm kem chuối lạc cực ngon tại nhà
Posted by lepc on 11th January 2019
| 258 views

Kem chuối là một món ăn cực ngon khiến biết bao nhiêu người mê mẩn. Dưới đây là cách làm món kem chuối lạc khiến nhiều người ưa thích.

Loading...

Vị chuối chín thơm thơm kèm vị bùi bùi của lạc rang, béo ngậy của sữa… vô cùng hấp dẫn.Vị chuối chín thơm thơm kèm vị bùi bùi của lạc rang, béo ngậy của sữa… vô cùng hấp dẫn sẽ làm cho một thứ đồ uống  kem chuối lạc vô cùng ngon.

1.Cách làm kem chuối lạc bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu làm kem chuối lạc

+ Sữa chua: 3 hộp Vinamilk loại có đường

+ Nước cốt dừa: 150ml

+ Sữa đặc: 150ml

+ Lạc rang giã nhỏ, dừa nạo sợi

Loading...

+ Chuối tây chín: 4-5 quả

+ Khay hoặc khuôn lớn có thành cao

+ Màng bọc thực phẩm

Cách làm kem chuối lạc bằng máy xay sinh tố
Cách làm kem chuối lạc bằng máy xay sinh tố

Các bước làm kem chuối lạc

Bước 1: Chuối mua về rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành từng lát mỏng theo chiều dọc của quả. Cắt làm 3-5 miếng, tùy theo độ to nhỏ của quả chuối.

Bước 2: Cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua đã chuẩn bị vào bát, sau đó khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều.

Lưu ý: Có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh để dậy mùi thơm của nguyên liệu.

Bước 3: Lấy khuôn hoặc khay lớn đã chuẩn bị ra lót toàn bộ thành khuôn hoặc khay bằng một lớp màng bọc thực phẩm, để dư một chút màng bọc thực phẩm ở phía trên để bọc gọn phần kem sau khi đã hoàn thành lại. Tiếp đến, đổ một lớp hỗn hợp đã trộn vào dàn đều đáy hộp, khay với độ dày khoảng 0,5cm.

Bước 4: Xếp chuối đã cắt lát mỏng vào hộp, lần lượt cứ 1 lớp chuối, 1 lớp lạc rang cho đến khi đầy hộp.

Bước 5: Lớp trên cùng rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi, sau đó dùng tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem, tránh bị rơi ra lúc ăn.

Bước 6: Bọc màng bọc thực phẩm lại cho kín toàn bộ phần kem.

Lưu ý: Cuộn phần trên cùng của màng bọc thực phẩm lại thành núm tròn.

Bước 7: Đem hộp kem bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh từ 2-4 tiếng là có thể ăn được. Sau đó, lấy kem ra và dùng dao cắt kem thành các miếng vừa ăn rồi bày lên trên đĩa, ly để thưởng thức món kem chuối lạc thơm ngon hấp dẫn.

2.Cách làm kem chuối lạc que

Nguyên liệu làm kem chuối

-Vài trái chuối sứ chín

– 250 ml nước cốt dừa

– 4 muỗng cà phê bột năng

– 200 g dừa bào sợi

– 100 g đậu phộng (rang vàng và đập dập)

– 4 muỗng cà phê sữa đặc (có thể cho thêm tùy khẩu vị)

– 1/4 muỗng cà phê muối

– Nồi, bếp, túi ni lông để ép chuối, cây quậy bột…

Cách làm kem chuối lạc que
Cách làm kem chuối lạc que

Các bước làm kem chuối lạc

Bước 1: Cho nước cốt dừa, sữa đặc, bột năng và muối vào 1 cái nồi nhỏ, bắc lên bếp từ đơn quậy đều tới khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 2: Lấy 1 chiếc túi ni lông, cho 1 quả chuối vào giữa, sau đó, dùng thớt ép dẹp quả chuối. Tiếp theo, trang 1 lớp bột rồi cho dừa bào và đậu phộng rang lên trên.

Bước 3: Làm tương tự mặt còn lại, sau đó cho kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 4 – 8 tiếng là có thể ăn được.
Món kem chuối mát lạnh không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nữa.

Những miếng kem chuối ép mát lạnh là một sự hài hòa về hương vị giữa cái ngọt thơm của chuối sứ chín, béo béo của dừa nạo và giòn thơm của đậu phộng. Món ăn tuy dân dã, đơn giản này nhưng chắc chắn sẽ chinh phục được cả những người khó tính nhất.

3.Lưu ý khi làm kem chuối lạc

Khi kem đã đông, muốn lấy kem ra khỏi hộp, khay thì bạn chỉ cần nhúng hộp kem vào chậu nước sẽ giúp lấy kem ra sẽ dễ dàng hơn nhiều. Có thể ăn cùng các loại siro, hoa quả, dừa khô.

Với 2 cách làm món kem chuối lạc dưới đây mà nấu ăn ngon đã chia sẻ, bạn sẽ có một món kem chuối cực ngon cho mùa đông rồi nhé.

 

 

Loading...