Cách làm kem mít thơm ngon đơn giản tại nhà
783 views

Với món kem mít thoải mái thưởng thức dù mùa đông hay mùa hè đều làm cho bạn say mê. Với những cách làm kem mít thơm ngon dưới đây bạn sẽ có được một món kem mít ngon.

Mít là một loại trái cây rất phổ biến vào mùa hè, có giá thành khá rẻ và mùi thơm, vị ngọt thanh khiết vô cùng đặc trưng. Chính vì vậy, nó sẽ là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để bạn chế biến nên rất nhiều các món ăn ngon. Đặc biệt với mùi vị đồ uống như kem mít sẽ làm cho bạn thích mê từ lần đầu ăn.

1.Cách làm kem mít bằng máy xay sinh tố đơn giản

Nguyên liệu và dụng cụ làm kem mít

cách làm kem mít
Nguyên liệu làm kem mít

– 200 ml kem tươi (whipping cream)

– 50 g sữa đặc có đường (có thể gia giảm tùy vào khẩu vị của bạn)

– 60 g đường

– 20 ml sữa tươi không đường

– 300 g mít đã bóc vỏ, bỏ hạt

– Máy đánh trứng, máy xay sinh tố, tô chén, cây đánh trứng cầm tay, khuôn…

Các bước làm kem mít ngon

Bước 1: Tách mít ra từ quả rồi cắt lấy 2/3 lượng mít cho vào máy xay sinh tố, xay cùng với 20 ml sữa tươi không đường.

Bước 2: Bạn lấy lượng mít còn lại chia làm 2. Bạn cắt 1 phần kiểu hạt lựu cho vào kem, một phần bạn cắt sợi để trang trí.

Bước 3: Đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng. Khi kem bắt đầu có vân thì dừng lại. Lưu ý để kem nhanh bông thì bạn nên để lạnh kem rồi mới đánh.

Bước 4: Cho sữa đặc vào kem rồi dùng cây đánh trứng trộn đều (hình 1), sau đó thêm vào hỗn hợp mít đã xay và trộn cho hòa quyện.

Bước 5: Cho mít cắt hạt lựu vào kem trộn đều rồi cho kem vào khuôn, bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng 4 giờ. Sau 4 giờ, bạn lấy kem ra, xới đều để phần nước trong kem không bị đông thành nước đá. Sau đó dàn đều khuôn như ban đầu rồi cho vào tủ đông 2 giờ. Sau 2 giờ bạn có thể lấy kem ra và ăn được luôn.

cách làm kem mít
Các bước làm kem mít

2.Cách làm kem không cần máy làm kem

Nguyên liệu và dụng cụ để làm kem mít

+Mít chín đã tách hạt: 400g.

+Sữa tươi không đường: 200ml.

Loading...

+Trứng gà: 3 quả, bạn chọn trứng gà ta cho ngon nhé.

+Kem tươi (whipping cream):200ml.

+Sữa đặc có đường: 50ml.

+Đường cát trắng: 80g.

+Muối: 1 thìa.

+Dụng cụ: Hộp nhựa làm kem, công cụ đánh trứng.

Các bước làm kem mít

Bước 1: Bạn mua mít đã tách hạt, bỏ ra để thái hạt lựu. Để riêng ra một ít để dùng trang trí món kem mít cho thêm phần hấp dẫn hơn. Sử dụng phần mít còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn với 100ml sữa tươi và 50 ml sữa đặc có đường.

Bước 2: Tách trứng gà ra lấy lòng trắng, cho lòng trắng trứng gà, đường, 100ml sữa tươi còn lại, kem tươi và 1 thìa muối vào âu rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông đều.

Bước 3: bạn cho hỗn hợp mít – sữa tươi – sữa đặc đã xay nhuyễn ở trên vào, tiếp tục đánh theo nguyên tắc trên 3 phút nữa là chúng ta đã hoàn thành hỗn hợp làm kem mít rồi.

Bước 4: Cho hỗn hợp này vào hộp nhựa rồi để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 8 tiếng là đạt yêu cầu, cứ đều đặn 1 tiếng 1 lần bạn lấy kem ra, dùng muỗng trộn đều rồi lại cho vào ngăn đông, làm như vậy 6-7 lần thì món kem mít của bạn sẽ xốp mịn khi thưởng thức.

Loading...

cách làm kem mít

3.Lưu ý khi làm kem mít

– Không nên chọn mít còn xanh,  cứng,  không chọn mít mật để làm kem vì mít mật nhiều xơ,  nhão,  kem làm ra sẽ không ngon như là khi chúng ta dùng mít dai.

– Nếu có khuôn làm kem bạn có thể đổ trực tiếp vào khuôn,  nếu không có khuôn thì cho vào hộp nhựa như mình đã hướng dẫn.

Vậy là bạn đã cùng nấu ăn ngon làm được một bữa kem mít thật ngon rồi.

Loading...