Cách làm khâu nhục thơm ngon chuẩn hương vị Lạng Sơn
302 views

Cách làm khâu nhục – Hướng dẫn chi tiết cách làm món ăn ngon được nhiều người yêu thích này trong bài viết của món ngon 3 miền dưới đây nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách làm khâu nhục ngon đẹp mắt

Cách làm khâu nhục thơm ngon chuẩn hương vị Lạng Sơn

Loading...

Khâu nhục là món ăn truyền thống của người Hoa và được coi là một món ăn đặc biệt. Để làm món khâu nhục, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

– 500g thịt lợn

– 1 quả trứng gà

– 1/2 củ hành tím

– 2 củ tỏi

– 1/2 cốt chanh

– 1/2 cốt me

– 1/2 cốt tamarind

– 2 muỗng canh đường

– 2 muỗng canh dầu ăn

– 1 muỗng canh bột năng

– 1 muỗng canh nước mắm

– Tiêu, muối, hạt nêm

Cách làm

Bước 1: Thái thịt lợn thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho vào một bát lớn.

Bước 2: Bóc hết vỏ hành tím và tỏi, rồi cắt nhỏ. Cho hành tím và tỏi vào bát thịt, trộn đều.

Bước 3: Cho trứng gà vào bát, đánh tan. Sau đó, cho vào bát thịt, trộn đều.

Loading...

Bước 4: Thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu vào bát thịt, trộn đều và để khoảng 30 phút để gia vị thấm vào thịt.

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho thịt vào chiên đến khi thịt chín và vàng đều. Vớt thịt ra đặt lên khay giấy thấm dầu.

Bước 6: Trộn đều 1/2 cốt me, 1/2 cốt tamarind, 1/2 cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột năng và 1/2 muỗng hạt nêm. Đun lên bếp đến khi nước sôi và đặt sang một bên.

Bước 7: Để thịt nguội một chút, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và sắp vào đĩa. Rưới nước sốt lên trên thịt và trang trí với hành lá. Món khâu nhục của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.

Một số điều lưu ý khi làm món khâu nhục

Một số điều lưu ý khi làm món khâu nhục

– Chọn thịt lợn có mỡ vừa phải để món ăn thơm ngon hơn.

– Nếu không có cốt tamarind, bạn có thể thay thế bằng 1 muỗng canh giấm táo.

– Trong quá trình chế biến, hãy chú ý đến độ chín của thịt để không bị khô.

– Nên sử dụng ngay sau khi chế biến để món ăn giữ được vị ngon và không bị bở.

Xem thêm: Cách làm gà tần thơm ngon bổ dưỡng ngon như đầu bếp

Xem thêm: Cách nấu sữa hạt không bị tách nước không phải ai cũng biết

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã biết được cách làm khâu nhục và một số lưu ý khi làm món ăn này rồi phải không nào, hãy theo dõi webiste của chúng tôi để biết thêm được nhiều điều hay ho hơn nhé.

Loading...