Cách làm món dưa leo muối chua ngọt ngày nắng nóng
Posted by thuylt on 20th June 2018
| 136 views

Nắng nóng là thời kỳ bạn thường chán ăn, hãy học cách làm ngay món ăn này để trời nóng không còn chán ăn nữa nhé, cơm sẽ nhanh chóng bị bạn đánh bay thôi.

Loading...

Nguyên liệu

Loading...

– 1kg dưa leo

– 1 củ tỏi

– 2 quả ớt sừng

– 1 thìa muối

– 80gr đường

– 100ml giấm gạo

– 100ml nước mắm

– Hũ thủy tinh hoặc hũ sứ

Cách làm dưa leo muối
Nguyên liệu để muối dưa leo

Cách làm

– Bước 1: Dưa leo mua về rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng 15 phút, vớt dưa ra và rửa sạch thêm 1 lần nữa, cắt bỏ đầu và đuôi quả dưa sau đó bổ đôi, nếu dưa có nhiều ruột thì đem khoét bỏ bớt ruột dưa đi. Thái dưa thành những miếng dày cỡ 1cm là vừa. Ớt và tỏi đem thái lát.

– Bước 2: Cho dưa leo vào tô cùng với muối và xóc đều, để 1 tiếng cho dưa ra nước và dưa ngấm muối sẽ có độ giòn ngon.

– Bước 3: Trong khi đó bạn nấu phần nước mắm, cho nước mắm, giấm, đường vào nồi và bật bếp nấu cho hỗn hợp nước mắm sôi lên, đường tan hết thì nấu thêm 1-2 phút nữa là tắt bếp, để cho hỗn hợp nước mắm nguội hoàn toàn.

cách làm dưa leo muối
Muối khoảng 1 ngày là có thể ăn được.

– Bước 4: Dưa leo sau khi đã để được 1 tiếng thì cho nước sôi để nguội vào cùng và rửa lại cho dưa hết mặn, đổ ra để cho ráo sạch nước.

– Bước 5: Cho dưa leo vào hũ thủy tinh sạch, thêm ớt, tỏi và hỗn hợp nước mắm đã nguội sau đó đậy nắp lại.

 

Loading...