Cách làm món gà xé phay đặc trưng ngày tết cực ngon và dễ làm
1015 views

Các bạn đang theo dõi topic cách làm bánh tổ món ngon đặc trưng trong ngày tết, cùng tìm hiểu Cách làm món gà xé phay đặc trưng ngày tết. Hôm nay món ăn hằng ngày chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Cách làm món gà xé phay đặc trưng ngày tết.

Ngày tết kiểu gì nhà bạn cũng thừa rất nhiều thịt gà và nếu gà luộc còn thừa ngày hôm trước, chị em có thể tận dụng làm món gà xé phay vừa giải ngán cho Tết, lại tiết kiệm được thức ăn thừa.

Chuẩn bị nguyên liệu:

món gà xé phay

– 200gr thịt ức gà
– 1 củ hành tây
– 1/3 bắp cải trắng thái nhỏ
– 1/2 củ cà rốt bào sợi
– 1 chén rau răm, bạc hà thái rối
– 1 muỗng canh hành phi
– 1 muỗng canh lạc rang

Loading...

Quy trình làm:

Loading...

Bước 1: Gà rửa sạch, luộc chín với chút muối. Sau đó xé nhỏ.

Bước 2: Hành tây thái mỏng, cà rốt bào ướp với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước cốt chanh. Để trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Bước 3: Gà cho vào âu. Vớt hành tây cho vào trộn trước. Sau đó cho bắp cải, chén nước mắm, ớt vào trộn chung. Cuối cùng cho rau răm và hành phi vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn tất.

món gà xé phay

Gỏi gà xé phay cho ra đĩa, trang trí rau mùi và rắc tiêu, hành phi là hoàn tất.

Qua bài topic vừa rồi chúng tôi đã gửi tới các bạn Cách làm món gà xé phay đặc trưng ngày tết. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ cho chúng tôi. Để biết thêm về những món ăn hay cách làm các món ngon Việt Nam, mẹo vặt. Bạn truy cập vào món ngon hằng ngày để nhận được những bí kíp nấu ăn ngon mỗi ngày của chúng tôi nhé!!!

Loading...