Cách làm nộm sứa giòn ngon như ở ngoài nhà hàng
476 views

Cách làm nộm sứa giòn ngon – Một số lưu ý khi làm món ăn nộm sứa, hãy theo dõi hết bài viết của món ngon 3 miền để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Hướng dẫn cách làm nộm sứa ngon

Cách làm nộm sứa giòn ngon như ở ngoài nhà hàng

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm nộm sứa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 200g sứa tươi

– 1 củ cà rốt

– 1 củ củ cải trắng

– 1/2 quả dưa leo

– 1/2 củ hành tây

– 1/2 quả xoài

– 1/2 quả chanh

– Rau thơm (húng quế, rau răm, ngò gai, tỏi phi)

Loading...

– Đường, muối, dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Lấy sứa ra khỏi bao bì, rửa sạch và bóc vỏ bên ngoài. Sau đó, ngâm sứa trong nước lạnh với ít muối khoảng 30 phút để loại bỏ mùi tanh.

Bước 2: Sau khi ngâm sứa, rửa lại với nước sạch và cắt sứa thành những sợi nhỏ.

Bước 3: Cà rốt, củ cải trắng, dưa leo, hành tây và xoài đều cắt nhỏ, rau thơm cũng cắt nhỏ.

Bước 4: Cho sứa, cà rốt, củ cải trắng, dưa leo, hành tây và xoài vào một tô lớn.

Bước 5: Thêm rau thơm vào tô và trộn đều.

Bước 6: Tẩm nước mắm, đường, muối và chanh vào tô và khuấy đều.

Bước 7: Cho tô vào tủ lạnh để nguội khoảng 30 phút.

Bước 8: Sau khi nguội, trang trí nộm sứa với thêm rau thơm và dùng ngay.

Một số lưu ý khi làm món nộm sứa

Một số lưu ý khi làm món nộm sứa

Để làm món nộm sứa ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

– Chọn sứa tươi: Sứa càng tươi thì càng ngon. Khi mua sứa, bạn nên chọn những con sứa còn sống và không có mùi tanh.

– Ngâm sứa trong nước muối: Trước khi chế biến, bạn nên ngâm sứa trong nước muối khoảng 30 phút để loại bỏ mùi tanh.

– Cắt sứa thành sợi nhỏ: Để nộm sứa có vị giòn, bạn nên cắt sứa thành những sợi nhỏ.

– Thêm đủ rau củ: Nộm sứa thường được pha trộn với nhiều loại rau củ như cà rốt, củ cải trắng, dưa leo, hành tây, xoài, rau thơm… để tạo độ giòn và thơm ngon cho món ăn.

– Nêm gia vị vừa phải: Để nộm sứa có vị thanh mát và hấp dẫn, bạn nên nêm gia vị vừa phải, không quá mặn hoặc ngọt.

– Trang trí đẹp mắt: Sau khi pha trộn, bạn nên trang trí nộm sứa với thêm rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn.

– Dùng ngay: Nộm sứa nên được dùng ngay sau khi chế biến để giữ được độ giòn của rau củ và sứa.

Xem thêm: Cách làm bún chả ngon – Món ăn truyền thống Hà Nội

Xem thêm: Cách làm dê tái chanh ngon như ở ngoài nhà hàng

Loading...

Trên đây là những chia sẻ cách làm nộm sứa ngon và một số lưu ý khi làm món ăn này được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Loading...