Bật mí cách làm sinh tố sầu riêng ngon hấp dẫn
1135 views

Dưới thời tiết nóng bức của mùa hè oi ả thì một ly sinh tố sẽ giúp bạn thanh nhiệt. Hãy cùng học cách làm sinh tố sầu riêng ngon, đơn giản ngay nhé.

Sầu riêng là một loại trái cây có mùi thơm rất đặc trưng, cái mùi của nó không phải ai cũng chịu được. Tuy nhiên nếu bạn thấy thơm bạn sẽ ăn được món này. Nếu bạn thấy nghiền món sầu riêng thì hãy làm ngay món đồ uống giải nhiệt với loại quả này nào.

1.Cách làm sinh tố sầu riêng ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

-Một quả sầu riêng nặng khoảng 2 – 3kg

-1 hộp sữa đặc nhỏ

-200ml sữa tươi không đường

-200ml kem tươi

-1 quả chanh tươi

-Đá xay

-Máy xay sinh tố

Cách làm sinh tố sầu riêng ngon
Cách làm sinh tố sầu riêng ngon

Các bước làm món sinh tố sầu riêng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn bổ quả sầu riêng ra, tách lấy múi sầu riêng ra khỏi lớp vỏ cứng và tách tỏ hạt, chỉ lấy phần thịt sầu riêng và cho vào một bát nhỏ. Tiếp đó bạn lấy 1 quả chanh tươi vắt lấy nước cốt và bỏ hạt, đựng nước cốt chanh trong 1 bát nhỏ nhé.

Bạn mang máy xay sinh tố đi sửa sạch và úp xuống cho ráo nước.

Bước 2: Xay sầu riêng

Bạn đổ phần thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố đã rửa sạch, đổ bát nước cốt chanh vừa vắt vào, cho 1 hộp sữa đặc, 200ml sữa tươi không đường vào rồi xay ở mức độ thấp dần đến cao dần. Khi bạn thấy hỗn hợp mịn, nguyên liệu quyện vào nhau thì cho 200ml kem tươi vào. Tiếp tục xay tiếp khoảng 1-2 phút nữa thì dừng lại.

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi hỗn hợp đã mịn và quyện vào nhau, bạn đổ sinh tố sầu riêng ra một cái ly, thêm một vài lá bạc hà để trang trí. Còn nếu muốn uống lạnh thì cho thêm đá vào nhé. Ly sinh tố sầu riêng sau khi làm xong sẽ có độ ngậy nhất định, màu vàng ươm đẹp mắt, khi uống có vị ngọt và ngậy đặc trưng của sầu riêng. Vậy là bạn đã có một ly sinh tố sầu riêng ngon rồi đấy.

2.Cách làm sinh tố sầu riêng bơ

Nguyên liệu làm sinh tố sầu riêng bơ

– Bơ, sầu riêng

– Đường

– Sữa đặc

– Sữa chua

– Nước cốt dừa

Loading...
Cách làm sinh tố sầu riêng bơ
Cách làm sinh tố sầu riêng bơ

Các bước làm sinh tố sầu riêng bơ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn tách phần sầu riêng ra khỏi lớp vỏ cứng rồi lấy phần thịt sầu riêng và bỏ hạt. Bạn tách hạt bơ ra và nạo lấy phần thịt ở giữa quả bơ, bỏ lớp vỏ lụa màu nâu nhạt dính bên trong phần giữa hạt và thịt bơ.

Bước 2: Cho bơ và sầu riêng vào xay

Bạn đổ phần nguyên liệu đã sơ chế vào máy xay sinh tố gồm bơ và sầu riêng. Sau đó bạn cho thêm sữa tươi, sữa đặc và đường vào cùng rồi xay nhuyễn. Muốn cho ly sinh tố của bạn mát hơn bạn có thể cho thêm đá bào vào để xay cùng các nguyên liệu khác. Bạn cũng có thể cho đã vào sau khi đã xay xong sầu riêng và bơ.

Bước 3: Thành phẩm

Bạn rót phần sinh tố đã xay nhuyễn ra ly rồi trang trí theo sở thích của mình. Một ly sinh tố sẽ có vị thơm ngậy của bơ, hương đặc trưng của sầu riêng không chỉ giúp bạn giải nhiệt rất tốt mà còn có một làn da sáng mịn. Vậy là bạn cũng đã có được một ly sinh tố bơ sầu riêng rồi nhé.

Loading...

Lưu ý khi chọn bơ

Muốn chọn được bơ ngon bạn phải chọn bơ già, cuống tươi, bơ có vỏ xanh lấm tấm vàng là bơ sáp, ngoài ra bơ già còn có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp. Còn đối với sầu riêng ngon là sầu riêng còn mới, cuống tươi và có thể hơi lệch về một bên.

Bài viết trên đây nấu ăn ngon cũng đã chia sẻ cho bạn một thức uống vô cùng béo ngậy để giải nhiệt mùa hè rồi đấy. Tuy nhiên bạn không nên uống quá nhiều trong tuần tránh béo phì nhé.

 

Loading...