Cách làm trà đào thơm ngon, đúng vị uống là mê
803 views

Trà đào là một thức uống thơm ngon mà không có bạn trẻ nào là không mê mẩn nó. Vị ngọt bùi của nhứng cốc trà đào thơm ngon và mới lạ khiến bạn không thể dứt ra khỏi chúng.

Bạn là một người nghiện trà đào? Có những lúc ngày mưa gió bạn lười đi ra quán quen thuộc gọi một cốc trà đào, bạn cứ ngồi ở nhà mà không biết nào thế nào. Vậy thì đừng lo nữa nhé, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách làm trà đào cực ngon mà không phải đi đâu xa cả.

Nguyên liệu

– 1kg đào (nhớ chọn đào tươi, không bị giập nát, không quá chín để món trà đào được giòn ngon nhé)

– 7 gram đường

Loading...

– 2 trái chanh

Nguyên liệu làm trà đào

Cách làm

Bước 1: Đào cắt miếng vừa ăn

Đào cắt miếng vừa ăn

– Đào đêm rửa sạch, sau đó cắt thành miếng vừa ăn (có thể là 4, 6 hoặc 8 tùy bạn), lưu ý là sau khi cắt xong mới gọt vỏ để đào không bị nát nhé.

– Ngâm đào vừa sơ chế với 3 muỗng cafe đường để tầm 15 phút cho đường ngấm.

Loading...

– Bắc bếp, đổ vào nồi 3 muỗng cafe đường, đợi đường chuyển sang màu vàng đậm thì nhanh tay đổ 3 chén nước vào (có thể cho thêm đường nếu bạn hảo ngọt nhé).

Bước 2. Luộc đào trong nước đường

Luộc đào trong nước đường

– Khi nước đường vừa sôi, cho đào vào luộc tầm 5 phút tới khi miếng đào trở nên trong, không để lâu quá đào sẽ bị nát.

– Chuẩn bị sẵn một chậu nước đá, khi vừa vớt đào ra bạn cho liền vào, để nguội và vớt đào ra, bỏ vào ngăn đông trong 30 phút này. Khâu này rất quan trọng để miếng đào được giòn ngon đấy nhé.

Bước 3. Ngâm đào vừa luộc vào nước đá

Ngâm đào vừa luộc vào nước đá

-Nước đường trong nồi để nguội thì vắt nước cốt chanh vào để có vị thanh thanh, không bị ngọt gắt. Nhớ để nguội mới cho chanh vào, nếu không nước sẽ đắng.

– Chờ nước đường nguội hẳn, thì trút đào vào ngâm cùng nước đường trong lọ thủy tinh kín nắp.

Bước 4: Cho đào ngâm vào lọ thủy tinh

Cho đào ngâm vào lọ thủy tinh

Sau khi làm xong tất cả các bước, bạn sẽ có được một ly trà đào thơm ngon mà không cần phải đi đâu xa.

Loading...