Cách làm trà sữa matcha thơm ngon, béo ngậy tại nhà
Posted by lepc on 5th January 2019
| 280 views

Một ly trà sữa matcha thanh mát, béo ngậy sẽ là một món ăn không thể thiếu cho những tín đồ cực mê trà sữa. Cách làm trà sữa matcha không hề khó nhé, dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn.

Trà sữa được coi là một loại đồ uống rất gần gũi với giới trẻ hiện nay, nó được coi là một loại thức uống luôn được yêu thích trong ngày hè, hơn thế trà sữa lại có nhiều vị khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn để thưởng thức. Trong đó, trà sữa matcha thơm vị trà xanh đặc trưng khiến nhiều người mê mẩn bởi vị thanh mát hấp dẫn.

1. Lưu ý khi chọn bột trà xanh matcha

Trước khi chọn bột trà xanh matcha bạn cần phải phân biệt bột trà xanh matcha của Nhật với hàng nhái. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hàng nhái nên bạn cũng phải cẩn thận đối với sức khỏe của mình.

– Bột trà xanh thật có màu xanh hơn nhờ chất diệp lục còn bột trà xanh giả có màu hơi vàng úa.

cách làm trà sữa matcha
Lưu ý khi chọn bột trà xanh matcha

– Bột trà xanh thật có mùi hương dịu nhẹ, tươi mới. Bột trà xanh giả thì không, bột trà xanh giả thường có mùi thơm hoa nhài, hương vanila do có tẩm chất tạo mùi.

– Bột trà xanh thật thì gửi gần sát mới thấy mùi thơm. Chỉ cách khoảng tầm 20-30cm là không ngửi thấy mùi gì nữa. Bột trà xanh giả thì ở xa vẫn ngửi thấy mùi.

– Bột trà xanh matcha thật có độ mịn cao. Bột trà xanh giả sờ vào thấy hơi cấn.

– Bột trà xanh thật mới uống vào thấy vị hơi đắng và nuốt vào thấy ngọt ngọt bùi bùi, bột trà xanh giả có vị đắng gắt hoặc ngọt quá và chát.

2.Hướng dẫn cách làm trà sữa matcha

Nguyên liệu làm trà sữa matcha

– 100gam trà xanh

– 150gam đường kính trắng

– 20gam bột rau câu

– Sữa đặc có đường

– 2 túi sữa tươi

– Kem tươi

Các bước làm trà sữa matcha 

Bước 1: Hãm trà xanh

Đối với bột trà xanh

Loading...

Trước tiên, bạn chuẩn bị 400ml nước sôi khoảng 80oC để dùng ngâm (hãm) chè. Sau đó, bạn cho bột trà xanh vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 5 phút, cho trà xanh thấm. Rồi bạn lọc phần nước bột trà xanh qua rây lọc là xong.

Đối với trà xanh sấy khô

Bạn chuẩn bị một lượng nước lọc vừa đủ dùng, đun sôi lên. Bước tiếp theo bạn tắt bếp để hãm trà. Lưu ý, là bạn không cho trực tiếp trà khi nước còn đang sôi, đợi tắt bếp rồi mới cho trà vào nhé. Bạn hãm chè trong khoảng 15 phút, khi thấy cánh trà đã nở bung và phần nước từ màu trắng chuyển sang xanh đậm là bạn đã được phần nước trà thơm ngon rồi.

cách làm trà sữa matcha
Hướng dẫn cách làm trà sữa matcha

Bước 2: Nấu thạch trà xanh

Bạn cho một nồi nước lên bếp, chờ đến khi nước sôi liu riu rồi cho hỗn hợp đường cùng rau câu vào. Bạn khuấy đều đến khi nồi thạch sôi trở lại và cho tiếp 7 thìa nước trà xanh vừa hãm vào đun cùng. Sôi khoảng 30 giây, bạn tắt bếp và đổ thạch ra khay.

Chờ cho thạch trà xanh nguội, bạn đem để tủ lạnh khoảng 30 phút. Thạch rau câu sẽ cứng hơn và khi ăn có độ giòn, sau đó bạn đem thái hạt lựu ra nhé.

Bước 3: Làm trà sữa

Loading...

Bạn cho hỗn hợp 400ml nước lạnh vào nồi, 2 túi sữa tươi cùng 3 muỗng canh đường ( tùy sở thích ăn ngọt mà bạn cho thêm đường nhé). Sau đó, bạn đặt lên bếp đun sôi. Tiếp theo, cho hết phần trà xanh còn lại và sữa đặc vào khuấy đều, đun sôi lên lần nữa nhé. Vậy là chúng ta đã được hỗn hợp nước trà sữa rồi đó các bạn.

Bước 4: Cho kem tươi và thưởng thức

Múc phần trà sữa ra ly, bạn cho thêm phần thạch vào. Cùng với đó, bạn cho phần kem tươi lên trên. Bạn nhìn đã hấp dẫn chưa nào, thức uống này có thể làm sẵn và để tủ lạnh dùng dần mà hương vị vẫn luôn thật hấp dẫn.

Với cách làm trà sữa matcha dưới đây bạn đã học được cách làm cùng nấu ăn ngon chưa nhỉ? Hãy cùng làm ngay một ly trà sữa matcha lạnh thôi nào.

 

Loading...