Cách làm trà sữa thái ngon đơn giản ngay tại nhà
Posted by lepc on 29th December 2018
| 214 views

Cách làm trà sữa thái đang có sức hút cực lớn đối với các bạn trẻ, để làm được một ly trà sữa thái thơm ngon bạn cần rất nhiều những công thức dưới đây.

Trà sữa thái hiện đang là một món đồ uống rất hot trên thị trường. Không chỉ có các bạn tuổi teen mới yêu thích món giải khát này mà còn rất nhiều người, thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau cũng đều “mê mệt” món trà Thái. Trà Thái ngon, thơm và có màu sắc đẹp, bắt mắt, giá cả cũng rất phù hợp với túi tiền của nhiều người. Trên đây sẽ là cách hướng dẫn bạn chọn lựa nguyên liệu cũng như cách làm trà sữa thái ngon bắt mắt.

1.Cách chọn nguyên liệu để làm trà sữa thái

Chọn nguyên liệu trà cho đồ uống

Trà thái là một trong những nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu để làm nên được những ly trà sữa thái thơm ngon.

Hiện nay, trên thị trường những sản phẩm trà không rõ nguồn gốc rất nhiều, vì thế bạn nên có những lựa chọn sáng suốt khi chọn nguyên liệu này. Bạn phải chọn túi trà đúng chuẩn hàng thái là sản phẩm của công ty, được đóng gói ở túi giấy bạc với khối lượng 200gr và 400gr, sau khi đảm bảo hai điều kiện trên bạn hãy check mã vạch của sản phẩm nhé. Bạn có thể sử dụng loại bột trà pha sẵn hoặc loại trà thô, dùng túi lọc chất lượng của hai loại trà này đều rất tốt.

cách làm trà sữa thái
Cách chọn nguyên liệu để làm trà sữa thái

Chọn thạch rau câu cho món trà thái

Với thị trường thạch rau câu vô cùng nhiều, bạn có thể mua bột rau câu này ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, bạn hãy biết cách chọn lựa những sản phẩm có uy tín và có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe của cả nhà. Với nguyên liệu này bạn có thể chọn loại túi bột chưa pha. Tuy khi chọn túi bột này có mất thời gian một chút, bạn hãy cho thêm đường để đảm bảo vị của nó sẽ ngon hơn nhé.

Khi bạn mua bột rau câu về, đem hòa tan cùng với lượng nước phù hợp và hòa thêm một lượng đường tùy theo ý thích của bạn. Tiếp đó bạn khuấy đều đến khi bột thạch tan hết. Đem đi đun ở lửa nhỏ sau khi sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp và đổ ra khuôn thạch đã chuẩn bị. Đợi khi nguội cho thạch vào ngăn mát của tủ lạnh.

Trong quá trình làm thạch để cho vào trà sữa, bạn có thể dùng thêm các loại nước ép trái cây để tăng thêm vị cho những khuôn thạch của mình nhé.

Chọn sữa cho món trà sữa thái

Đã là trà sữa thì ngoài trà và thạch ra bạn đừng quên chọn sữa nhé. Trong trà sữa thái bạn hãy dùng sữa đặc cùng sữa tươi để làm, nhưng để có ly trà sữa đảm bảo đúng vị nhất bạn nên dùng kem tươi để giữ nguyên hương vị chát chát của trà.

Với những nguyên liệu làm trà sữa này thật quá đơn giản không hề khó để tìm mua. Cùng cách làm trà sữa khác nhau dưới đây bạn hoàn toàn có thể làm ra một ly trà sữa thơm ngon.

Hiện nay, xu hướng trà sữa lại thay đổi: ít béo hơn và thay vì dùng bột sữa béo thì các kênh quán sử dụng kem (cream) hoặc sữa động vật ít béo, ít đường để thay thế bột sữa béo.

Nguyên liệu trà sữa ngon hơn nhờ các loại hoa quả

Do trà sữa uống khá béo vì thế rất nhiều người không thích hương vị béo ngậy của trà sữa.`Trong trường hợp này bạn cũng có thể kết hợp với những loại hoa quả, đặc biệt là những loại hoa quả chua ngọt sẽ mang đến những hương vị đặc trưng cho những người sợ vị ngọt của trà sữa.

Các loại hương liệu của trà sữa

Để có được một ly trà sữa ngon thì cần phải có rất nhiều yếu tố. Và một trong những thứ quan trọng nhất đó là mùi hương, mỗi loại trà sẽ có một mùi hương đặc biệt và để tạo nên hương vị thơm ngon của trà sữa hầu hết bạn nên sử dụng các hương liệu thực phẩm để pha chế. Đó có thể là một số loại hoa như hoa lài, hoa hồng, cũng có thể là một vài dược liệu như hồi ,quế hoặc cũng có thể là các thực phẩm như gạo rang, tảo, đậu, thậm chí là cả các loại cây như lá dứa, lá trà tiên…

Những mùi hương này không chỉ tạo điểm nhấn cho ly trà sữa mà còn rất quyến rũ, gây ấn tượng tới người uống. Những nguyên liệu mùi hương này bạn có thể tìm mua được ở các siêu thị.

2.Cách làm trà sữa thái ngon tại nhà

Cách làm trà sữa thái đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món trà sữa thái đỏ

+Bột trà Thái đỏ: 50gr

+Trân châu: 30gr

+Đường trắng: 50gr

+Sữa đặc có đường: 30ml

+Nước: 400ml

Cách làm trà sữa thái ngon tại nhà
Cách làm trà sữa thái ngon tại nhà

Các bước làm trà sữa thái đỏ

Bước 1: Cho 400ml nước vào nồi và đun sôi. Khi nước đã sôi mạnh, bạn cho trà Thái vào

Bước 2: Thời gian để trà ra hết khoảng 5 phút, đừng để lâu quá trà sẽ bị đắng. Khi thấy xác trà lặn xuống hết, bạn cho đường vào rồi khuấy tan.

Bước 3: Để trà nguội bớt thì đổ vào túi lọc bỏ xác trà đi và để nước trà đã lọc vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 20 phút.

Bước 4: Cho một ít đá vào ly, bạn đổ từ từ nước trà vào và cuối cùng sẽ cho sữa vào sau cùng.

Cách làm trà sữa thái xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Bột rau câu “Con cá dẻo“: 10gr (bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc các chợ đều có)

+Bột trà Thái xanh: 50g

+Bột trà xanh: 40gr (bạn có thể tìm mua ở siêu thị nhé)

+Sữa đặc có đường: 300gr

+Lá dứa: 4 cây

+Đường trắng: 250gr

+Nước: 3 lít

Cách làm trà sữa thái xanh
Cách làm trà sữa thái xanh

Các bước làm trà sữa thái xanh

Bước 1: Làm rau câu lá dứa

Lá dứa rửa sạch, để ráo. Sau đó cho lá dứa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã, chỉ giữ lại phần nước cốt lá dứa.

Bật bếp, cho nồi lên bếp để đun sôi 1 lít nước đã chuẩn bị sẵn. Khi nước sôi thì cho nhỏ lửa hết cỡ.

Trong khi đun nước sôi, bạn lấy một cái tô to, cho bột rau câu vào tô, cho thêm khoảng 50gr đường trắng vào, trộn đều. Nếu thích ngọt hơn, bạn có thể cho thêm đường hoặc thích ăn ít ngọt thì bạn cũng có thể giảm lượng đường đi, tùy ý bạn hết nhé. Sau đó, cho nước cốt dứa vào, khuấy đều cho bột tan ra và không bị vón cục.

Khi nước đã sôi, cho hỗn hợp bột rau câu, đường và nước cốt dứa vào, Khuấy đều tay cho bột tan ra hoàn toàn. Đun sôi hỗn hợp rau câu lá dứa, khi thấy nước trong, không còn bị đục là có thể tắt bếp.

Đổ rau câu lá dứa vào khuôn to, để nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và làm mát. để rau câu lá dứa trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể lấy ra dùng.

Bước 2: Làm phần trà sữa thái xanh

Bật bếp, đun sôi 2 lít nước còn lại. Khi nước sôi, cho 50gr bột trà Thái xanh vào, để ngâm khoảng 10 phút cho trà ra hết màu. Sau đó dùng túi lọc để lọc giữ lại phần nước trà đặc.

Bạn dùng tay vò bã trà khoảng 3 phút rồi pha với 1 lít nước đun sôi để nguội, khuấy đều. Tiếp theo, cũng dùng túi lọc để lọc lấy nước trà một lần nữa, lần này bỏ bã trà. Sau nữa, trộn chung 2 phần nước trà vừa lọc vào với nhau. Khuấy đều cho nước trà trộn đều, lúc này nước trà có màu xanh lục đậm.

Sau khi trộn đều nước trà xong, bạn cho 200gr đường, 300gr sữa đặc có đường và 40gr bột trà xanh vào, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan. Lúc này, bạn sẽ thấy trà sữa Thái sẽ chuyển màu từ màu xanh lục đậm chuyển thành màu xanh bơ rất đẹp và dịu mắt, lại thêm hương vị trà xanh thoang thoảng, nghe mùi rất thơm.

Cuối cùng, bạn lấy rau câu lá dứa ra, dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, đem cho vào trong ly, rót trà sữa Thái vị trà xanh vào nữa là xong.

Làm thạch rau câu phô mai

+Một gói bột Jelly (lưu ý là bột rau câu dẻo không phải bột agar nha!)

+Phô mai bò cười

+Đường cát trắng

+3 muống canh nước trái cây nguyên chất để tạo vị và màu

Loading...

Bạn có thể dùng nước chanh dây. Chanh dây lấy khỏi quả, ép bỏ hạt lấy nước đóng chai vào tủ lạnh khi cần uống thì pha ra còn khi cần làm rau câu như thế này cũng có sẵn. Rau câu thì vốn ngọt, chanh dây chua chua khá cân bằng nên mình rất thích dùng.

3.Những lưu ý khi làm trà sữa Thái:

– Ngoài cách dùng rây để lọc trà ra bạn có thể dùng túi lọc để loại bỏ bã trà thì sẽ vớt hết được bột trà sau khi hãm. Thành phẩm đỡ lợn cợn xác trà, nhìn sẽ ngon mắt hơn.

– Để có ly trà sữa Thái ngon và bắt mắt thì bạn cho hỗn hợp trà sữa vào bình lắc, thêm đá viên rồi đậy kín lắc đều. Bình lắc sẽ giúp trà sữa tạo bọt trông hấp dẫn hơn đấy.

– Trà sữa sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng với trân châu.

Với một món ngon dưới đây mà nấu ăn ngon đã giới thiệu cho bạn chắc hẳn bạn đã có một công thức làm trà sữa thật ngon rồi nhỉ. Chúc bạn thành công với món trà sữa thái của mình nhé.

Loading...

 

 

Loading...