Cách làm vịt nấu chao ngon hấp dẫn đúng vị Miền tây
488 views

Cách làm vịt nấu chao –  Món ăn cực kỳ hấp dẫn của người dân Miền Tây, cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của món ngon 3 miền nhé.

Cách làm vịt nấu cho chuẩn vị Miền Tây

Cách làm vịt nấu chao ngon hấp dẫn đúng vị Miền tây

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1 con vịt

– 1 củ hành tím

Loading...

– 1 củ hành trắng

Loading...

– 3-4 củ sả

– 3-4 củ tỏi

– 1 quả ớt

– 1 quả trứng gà

– 1/2 cup nước mắm

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh dầu ăn

– Muối, tiêu, hạt nêm, rượu trắng

Cách thực hiện

Bước 1: Vịt được chọn trước đó phải rửa sạch và cạo bỏ lông, sau đó xé vịt thành các miếng trung bình.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào, chờ dầu nóng rồi cho miếng vịt vào đảo đều cho đến khi miếng vịt chín vàng.

Bước 3: Cho hành tím, hành trắng, sả, tỏi, ớt vào xào cho thơm.

Bước 4: Đổ nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt nêm, rượu trắng vào đảo đều.

Bước 5: Cho miếng vịt đã xào vào nồi nấu cùng với nước sốt, đậy nắp nấu khoảng 30-40 phút cho vịt chín mềm.

Bước 6: Khi vịt đã chín, đánh trứng vào đảo đều cho đến khi trứng chín vàng.

Bước 7: Vịt nấu chao được dọn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng.

Bí quyết làm vịt nấu cháo ngon đúng vị

Bí quyết làm vịt nấu cháo ngon đúng vị

– Chọn vịt tươi: Để có món vịt nấu chao ngon, bạn cần chọn vịt tươi và đảm bảo vệ sinh. Vịt tươi sẽ giữ được độ mềm và ngon hơn.

– Xé vịt đều: Khi xé vịt, bạn nên xé thành các miếng đều nhau để khi nấu, các miếng vịt chín đều và không bị khô.

– Xào thơm hành và tỏi: Hành tím, hành trắng, tỏi và sả là những gia vị quan trọng để tạo hương vị cho món vịt nấu chao. Bạn cần xào thơm gia vị này trước khi cho vịt vào nấu.

– Nấu lửa nhỏ: Khi nấu vịt nấu chao, bạn nên nấu lửa nhỏ và đậy nắp để giữ ẩm cho miếng vịt không bị khô.

– Đánh trứng vào cuối cùng: Để trứng không bị chín quá lâu và mất mùi, bạn nên đánh trứng vào cuối cùng trước khi tắt bếp.

– Thêm chút rượu trắng: Thêm chút rượu trắng vào nồi khi nấu vịt nấu chao sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon và đậm đà.

– Thêm ít đường: Thêm một chút đường vào nồi khi nấu vịt nấu chao sẽ giúp món ăn thêm ngon và cân bằng vị chua, mặn.

Xem thêm: Cách làm thịt lợn sấy khô dai ngon chuẩn vị Tây Bắc

Xem thêm: Cách nấu bún thang ngay tại nhà ngon như ngoài hàng

Qua bài viết trên chắc hẳn mọi người cũng đã nắm được cách làm vịt nấu chao và bí quyết nấu ngon rồi phải không nào, hãy theo dõi webisite của chúng tôi để biết thêm nhiều điều hấp dẫn hơn nhé.

Loading...