Cách nấu bún thang ngay tại nhà ngon như ngoài hàng
235 views

Cách nấu bún thang đơn giản ngay tại nhà – Bí quyết nấu ngon như ngoài quán, hãy cùng theo dõi hết bài viết của món ngon 3 miền để biết thêm thông tin nhé.

Cách nấu bún thang đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bún thang ngay tại nhà ngon như ngoài hàng

Bún thang là một trong những món ăn truyền thống của Hà Nội. Đây là một món bún với nước dùng được làm từ xương heo và gà, kèm theo các loại rau củ và thịt gà, tôm, cha bông, trứng và một số gia vị khác. Dưới đây là cách nấu bún thang đơn giản:

Loading...

Nguyên liệu

– 500g bún tươi

– 1 con gà ta

– 300g xương heo

– 200g tôm tươi

Loading...

– 200g cha bông

– 3 quả trứng

– Hành tím, hành lá, ngò gai, rau mùi tàu

– Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch gà và xương heo. Cho vào nồi nước lớn, đun sôi và vớt bọt. Giảm lửa, tiếp tục đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho đến khi thịt mềm.

Bước 2: Lấy gà và xương heo ra, chặt nhỏ thịt gà, cắt xương heo thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Tôm tươi bóc vỏ, cắt đầu và đuôi, rửa sạch.

Bước 4: Trứng đánh tan, cho vào chén nhỏ đánh đều.

Bước 5: Hành tím bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành sợi. Hành lá, ngò gai, rau mùi tàu rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 6: Cho nước dùng vào nồi, đun sôi và nêm gia vị với muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt và dầu ăn.

Bước 7: Trong khi đợi nước dùng đun sôi, chúng ta phải luộc bún tươi trong nước sôi khoảng 5 phút, sau đó rửa qua nước lạnh để bún ráo nước.

Bước 8: Để bún trong đĩa, cho thịt gà, xương heo, tôm, cha bông, trứng và hành tím lên trên. Rắc thêm hành lá, ngò gai, rau mùi tàu lên trên cùng.

Bước 9: Rưới nước dùng nóng vào đĩa bún và trang trí với một ít hành tím và tiêu xay.

Bí quyết để nấu bún thang ngon như ngoài hàng

Bí quyết để nấu bún thang ngon như ngoài hàng

Để nấu được bún thang ngon, bạn có thể áp dụng một số bí quyết sau:

– Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon: Bạn nên chọn gà ta và xương heo tươi, thịt bằm tươi, tôm tươi, cha bông cũng phải làm từ thịt tươi.

– Nêm vị vừa phải: Khi nấu nước dùng, bạn cần nêm gia vị vừa phải để nước dùng vừa đậm đà, không quá ngậy. Bạn cũng có thể cho thêm một ít đường để tạo hương vị đặc biệt cho món ăn.

– Luộc bún vừa đủ: Bún thang có thể được ăn với bún tươi hoặc bún khô. Nếu dùng bún tươi, bạn nên luộc bún vừa đủ, không quá mềm hoặc cứng. Nếu dùng bún khô, bạn cần ngâm bún trong nước để bún mềm và đồng đều.

– Trang trí đẹp mắt: Bún thang được trang trí đẹp mắt sẽ giúp món ăn thêm hấp dẫn và hương vị ngon hơn. Bạn có thể sử dụng các loại rau củ tươi, trứng, tôm, cha bông, hành tím để trang trí.

– Nấu đúng cách: Khi nấu bún thang, bạn cần chú ý đến thời gian nấu nước dùng, thịt và tôm để tránh thực phẩm bị chín quá mềm hoặc cứng.

Xem thêm: Cách luộc đậu bắp không bị nhớt, xanh mướt, nhanh chín

Xem thêm: Cách làm bún chả ngon – Món ăn truyền thống Hà Nội

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã nắm được cách nấu bún thang và bí quyết nấu món ăn này ngon rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều điều thú vị hơn nhé.

Loading...