Một số cách nấu chè đậu xanh nha đam ngon đúng vị
778 views

Cách nấu chè đậu xanh nha đam khá là đơn giản, bạn chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu để bắt tay vào nấu là bạn đã có được một chè đậu xanh nha đam thanh mát rồi.

Chè đậu xanh nha đam là một đồ uống rất tốt cho quá trình giải nhiệt, ngoài ra uống nước này còn làm cho bạn đẹp da nữa. Công dụng của nha đam vốn dĩ giúp bạn có làn da đẹp hơn. Dưới đây là những cách nấu món chè đậu xanh nha đam thật ngon.

1.Bí quyết nấu chè đậu xanh nha đam

Nguyên liệu cần chuẩn bị

cách nấu chè đậu xanh nha đam
Bí quyết nấu chè đậu xanh nha đam

– 1 lá nha đam, khoảng 500 gr

– 200 gr đậu xanh xát vỏ

– 100 gr bột sắn dây hoặc bột năng

– Đường

– ½ quả chanh

– 500 ml nước

– Dầu chuối (hoặc vani)

Loading...

Các bước nấu chè đậu xanh nha đam

Bước 1: Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu. Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch. Đỗ xanh đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

Bước 2: Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị, trong quá trình đun bạn nhớ hớt bỏ bọt nhé.

Bước 3: Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đều bột sắn, không bị vón cục. Cuối cùng cho nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 4: Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, khi ăn có thể thêm dầu chuối và chút đá nếu bạn thích ăn lạnh.

2.Cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-Nha đam: 300g

Loading...

-Đậu xanh đã cà vỏ: 300g

-Đường phèn: 350g

-Nước cốt chanh: 5ml

-Muối: 1 thìa cà phê

Cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn
Cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn

Các bước làm chè đậu xanh nha đam đường phèn

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, sau đó ngâm với nước từ 3-4 tiếng hoặc qua đêm cho đậu xanh mềm, khi ninh sẽ nhanh nhừ hơn. Nếu như bạn không có thời gian ngâm đậu lâu, cố gắng ngâm khoảng 1 tiếng trong nước ấm là được. Vớt đậu ra để ráo nước.

Bước 2: Nha đam bạn nên chọn những tàu bánh tẻ, không bị bầm dập. Rửa sạch vỏ và nhớt vàng (nếu có) rồi cắt nha đam thành từng khúc ngắn. Sau đó gọt bỏ phần gai và vỏ xanh bên ngoài (nhớ gọt sạch vỏ nếu không có thể gây ngứa khi ăn). Cắt nhỏ phần thịt trong của nha đam ra thành những miếng hạt lựu, rồi đem xả dưới vòi nước để loại bỏ phần nhớt hoặc bạn có thể ngâm thịt nha đam vào nước muối khoảng 2-3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Sau khi rửa, bạn ngâm nha đam vào chậu nước lạnh có pha với 1/2 muỗng cà phê muối và 5ml nước cốt chanh trong khoảng 15 phút để nha đam không bị đắng và trắng hơn. Sau đó, bạn lại rửa sạch và để cho ráo nước.

Bước 3: Ướp nha đam với đường phèn trước để nha đam thêm đậm ngọt bằng cách lấy 100g đường phèn đập nhuyễn ra để ướp với nha đam, trộn đều đường với nha đam để cho ngấm đều.

Bước 4: Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi cùng với 3 lít nước (bạn có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian). Nấu cho đến khi đậu xanh mềm nhừ thì cho 250gr đường phèn còn lại vào, khuấy đều cho đến khi đường tan hết (khi nấu bạn nên vớt bỏ bọt nổi nên nếu có để nước chè trong và sạch). Sau khi thấy đường tan hết, bạn cho nha đam vào, khuấy đều. Đợi đến khi chè sôi lại bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối còn lại vào nồi chè để món chè thêm đậm đà.

Với 2 cách làm món chè đậu xanh nha đam mà nấu ăn ngon chia sẻ bạn hoàn toàn có thể có một bát chè ngon tuyệt với 2 cách làm khác nhau này.

 

Loading...