Hướng dẫn cách nấu gân bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị
1119 views

Gân bò là một món ăn khá quen thuộc trên bàn nhậu nhưng cũng không kém phần dinh dưỡng. Bạn muốn nấu gân bò sao cho thật mềm, đây sẽ là cách nấu gân bò nhanh mềm dành cho bạn.

Từ lâu, thịt bò đã được coi là một thực phẩm quen thuộc được khá nhiều người ưa chuộng, khi chế biến thịt bò với các món ăn khác nó mang lại vị dai, ngọt đặc trưng. Tuy nhiên, ngoài thịt bò nội địa thì các loại thịt bò nhập khẩu từ Úc, Mỹ cũng là một trong những nguồn thịt bò được ưa chuộng.

Nhưng vì thế mà gân bò lại ít được nhiều người biết đến về chế độ dinh dưỡng mà gân bò mang lại cũng như cách chế biến gân bò cho mềm, ăn không bị quá dai. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn làm món gân bò không bị dai nhé.

1.Giá trị dinh dưỡng có trong gân bò

Nhiều người luôn tưởng rằng gân bò là một bộ phận không chứa chất dinh dưỡng gì vì nó khá là dai và khó ăn. Tuy nhiên thì chất dinh dưỡng trong gân bò lại ngang bằng với thịt bò đấy.

cách nấu gân bò nhanh mềm
Giá trị dinh dưỡng có trong gân bò

Gân bò cung cấp nhiều chất đạm cho cơ thể

Thật bất ngờ khi gân bò lại mang đến một nguồn chất đạm khá lớn không hề thua kém gì thịt bò, giúp cơ thể nạp đầy đạm cần thiết cho một ngày dài làm việc và hoạt động mệt mỏi.

Cung cấp chất béo

Chất béo được biết đến là chất mà những người thừa cân nên tránh. Tuy nhiên, bạn không nên kiêng toàn bộ chất béo nạp vào trong cơ thể. Chính vì vậy, bạn vẫn nên ăn gân bò một tuần một lần- thực phẩm chưa lượng chất béo khá cao cho cơ thể được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất.

Cung cấp đầy đủ kẽm và maggie

Đây được biết đến như một cặp đôi tuyệt vời ngăn ngừa quá trình oxy hóa cũng như giúp đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cung cấp sắt

Chất này đóng vai trò rất lớn về việc trao đổi chất cũng như tăng lượng hồng cũng giúp quá trình chuyển hóa máu được tốt hơn. Đây cũng chính là lí do vì sao những người thiếu máu nên chọn gân bò để sử dụng.

Cung cấp nhiều Vitamin cho cơ thể

Trong gân bò chứa một số khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể.

2.Cách chọn mua gân bò ngon

Chọn mua gân bò ngon bằng cách nhìn bằng mắt thường

Khi nhìn bằng mắt thường bạn thấy miếng gân bò tươi ngon có màu trắng hồng, nhưng nếu gân bò bất ngờ chuyển màu vàng chứng tỏ con bò bị ốm và tiêm kháng sinh. Còn nếu thấy gân bò màu xanh hoặc trắng nhợt nhạt chứng tỏ gân bò không được tươi. Những loại gân bò này không nên mua vì khi ăn vào sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chọn mua gân bò bằng cách dùng tay chạm nhẹ vào miếng gân bò

Khi bạn dùng tay chạm nhẹ vào miếng gân bò thấy gân còn cứng và dai, có độ đàn hồi nhất định. Còn nấu gân đã mềm và nhão thì chứng tỏ gân đã để lâu không nên mua về.

Ngoài ra, nếu ta thấy gân khô lại, có mùi hôi lạ bất thường hay chảy dịch vàng thì tốt nhất nên bỏ qua không mua vì đó đều là hiện tượng của gân cũ đang đến thời kì phân hủy.

Loading...

3.Cách nấu gân bò nhanh mềm

Nên luộc trước bằng nước sôi

Muốn gân bò nấu nhanh mềm bạn nên đun sôi một nồi nước, cho thêm một chút muối sau đó cho gân bò vào luộc cho chín. Cách này bạn có thể sử dụng nồi áp suất để nấu sẽ khiến gân bò mềm hơn rất nhiều. Sau khi luộc xong, xả gân bò qua nước lạnh, gân bò sẽ không còn bị dai và bề mặt bên ngoài của gân bò không bị khô.

Cách nấu gân bò nhanh mềm
Cách nấu gân bò nhanh mềm

Dùng rượu trắng hoặc giấm

Bạn sử dụng rượu trắng và giấm, căn đúng tỷ lệ, cứ 1kg gân bò thì bạn sẽ cho 2 thìa canh rượu trắng hoặc 1 thìa canh giấm vào ướp cùng. Bạn cũng có thể luộc gân bò, đợi đến khi nước sôi thì cho rượu vào và tiếp tục đun trong 10-15 phút, gân bò sẽ nhanh mềm hơn và bạn không phải tốn thời gian chờ đợi.

Dùng đá lạnh

Bạn hãy cho thêm vài cục đá lạnh nhỏ vào món ăn với gân bò đang nấu nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng.

Loading...

 

Với một vài bước trên đây mà nấu ăn ngon chia sẻ, gân bò của bạn sẽ mềm hơn sau khi chế biến và khi ăn vào sẽ không bị dai nữa.

 

 

Loading...