Cách nấu hủ tiếu thơm ngon đậm đà ngay tại nhà mình
209 views

Cách nấu hủ tiếu thơm ngon đậm đà ngay tại nhà mình – Chia sẻ bí quyết nấu ngon nhất chuẩn vị Miền Nam trong bài viết của món ngon 3 miền nhé.

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu ngon ngay tại nhà

Cách nấu hủ tiếu thơm ngon đậm đà ngay tại nhà mình

Nguyên liệu

– 500g bánh hủ tiếu

– 300g thịt heo

– 200g tôm

– 100g giò heo

– 1 củ hành tím

– 1 củ hành trắng

– 1 củ cải trắng

– 1 củ cà rốt

– 1/2 củ củ sen

– 1/2 củ củ đậu

– 1/2 kg rau cải thìa

Loading...

– 1/2 kg rau ngổ

– 3 quả trứng gà

– 2 quả trứng vịt

– 2 lít nước dùng

– 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương đen

– Dầu ăn, hành lá, ngò gai, hành phi, tương ớt, tương đen, tiêu xay

Cách làm

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt heo rửa sạch, cắt thành miếng dài 3-4cm, tôm bóc vỏ, giò heo cắt lát mỏng, hành tím, hành trắng bóc vỏ, củ cải trắng, cà rốt, củ sen, củ đậu bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ, rau cải thìa và rau ngổ rửa sạch, cắt đoạn khoảng 3 cm.

Bước 2. Đập trứng gà và trứng vịt vào tô, đánh nhẹ cho đều, rắc 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê đường, đánh xổ sốu.

Bước 3. Cho nước dùng vào nồi, sưởi sôi, cho thịt heo vào nấu khoảng 10 phút, tiếp đến cho tôm, giò heo, hành tím, củ cải trắng, cà rốt, củ sen, củ đậu vào nấu tiếp khoảng 5-7 phút.

Bước 4. Trong khi nấu nước dùng, cho bánh hủ tiếu vào nồi nước sôi, đun khoảng 5 phút đến khi mềm, sau đó vớt ra, xả nước lạnh để ráo.

Bước 5. Khi thịt, tôm chín, thêm muối, đường, nước mắm, tiêu, tương ớt, tương đen vào nếm vị. Sau đó cho bánh hủ tiếu vào nồi, đun khoảng 2-3 phút cho bánh nấu chín, tôm và thịt thấm gia vị.

Bước 6. Cho trứng vào nồi, đun khoảng 1-2 phút đến khi trứng chín, sau đó tắt bếp.

Loading...

Bước 7. Cho bánh hủ tiếu ra tô, rắc hành phi, ngò gai, tiêu xay, tương ớt, tương đen lên trên. Kèm theo rau cải thìa, rau ngổ và chút giá bò. Lưu ý, nếu muốn thêm đậm đà hương vị, bạn có thể thêm chút hành lá vào tô.

Những lưu ý khi thực hiện cách nấu hủ tiếu

Những lưu ý khi thực hiện cách nấu hủ tiếu

– Lựa chọn nguyên liệu tươi, sạch để đảm bảo hương vị và sức khỏe.

– Bánh hủ tiếu nên được đun trong nước sôi ít phút, rồi xả nước lạnh để ráo. Điều này giúp bánh không bị dính lại với nhau.

– Thịt, tôm nên được nấu chín đến mềm, nhưng không quá lâu để tránh bị cứng và khô.

– Nước dùng cần được nấu đủ thời gian để hương vị thấm đều vào thực phẩm.

– Nên nêm gia vị vừa phải, tránh quá nhiều muối, đường hay nước mắm.

– Khi trang trí tô hủ tiếu, bạn nên thêm đủ các loại rau, gia vị để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng.

– Bạn có thể thêm chút tương ớt hay tương đen để tăng hương vị cho món ăn.

Xem thêm: Cách xào dưa với lòng giòn sần sật, ngon ngất ngây

Xem thêm: Cách làm dê tái chanh ngon như ở ngoài nhà hàng

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã nắm được cách nấu hủ tiếu và những lưu ý khi nấu hủ tiếu rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hay ho hơn nhé.

Loading...