Hướng dẫn cách ngâm tỏi không bị xanh đơn giản tại nhà
789 views

Tỏi được biết đến một loại gia vị có trong món ăn, ngoài ra cũng chữa được rất nhiều bệnh. Cách ngâm tỏi không bị xanh là bạn phải ngâm với rượu hoặc giấm.

Những người thường xuyên ăn tỏi sẽ có nguy cơ ung thư da và ung thư dạ dày thấp hơn 60% so với người không thường xuyên ăn. Việc ăn tỏi không phải ai cũng có thể ăn được bởi mùi vị khó chịu của nó. Ngoài việc ăn tỏi tươi thì có thể dùng tỏi vào chế biến món ăn, nướng hoặc ngâm. Dưới đây là một số mẹo ngâm tỏi để không bị xanh mà bạn nên biết.

1.Công dụng của tỏi ngâm

Theo Đông y, tỏi vị cay, tính ấm, có công dụng hành khí trệ, làm ấm tỳ vị, giải độc và sát trùng. Do đó, nó thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đầy bụng, chậm tiêu, rối loạn tiêu hóa, đau bụng do lạnh, phù thũng, tiêu chảy, bệnh lỵ, sốt rét, ho gà, mụn nhọt, đỉnh độc, viêm loét lâu liền, rụng tóc, nấm tóc, rắn cắn…

cách ngâm tỏi không bị xanh
Công dụng của tỏi ngâm

 

Tỏi chứa nhiều vitamin, khoáng chất, tinh dầu, selen có lợi cho sức khỏe, giúp phòng ngừa ung thư, tăng cường sức đề kháng,… Ngâm rượu tỏi là cách để bạn dễ dàng sử dụng hơn và đồng thời tăng hiệu quả mà tỏi mang lại.

Rượu tỏi khi ngâm sẽ có mùi thơm nồng, các dưỡng chất từ tỏi sẽ được hòa tan dần vào rượu. Sử dụng rượu tỏi đúng cách sẽ cho bạn sức khỏe tràn đầy. Rượu tỏi hỗ trợ điều trị bệnh về xương khớp, chữa viêm họng, tốt trong việc điều chỉnh huyết áp và xơ vữa động mạch. Ngoài ra rượu tỏi còn ngăn ngừa bệnh về tiêu hóa, giúp nó hoạt động tốt hơn.

2.Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh

Nguyên liệu cần

-Giấm táo

-Tỏi củ

Loading...

-Muối

Loading...

-Đường

-Bột tỏi

-Ớt trái (nếu muốn)

Các bước làm tỏi ngâm giấm không bị xanh

Bước 1: Tỏi tách riêng từng tép, bóc sạch vỏ, cắt bỏ đầu và đuôi mỗi tép

Bước 2: Lấy một hũ thủy tinh cho tỏi vừa bóc vỏ vào hũ. Đặt chảo lên bếp, cho giấm, đường, nước, muối, bột tỏi vào đun sôi khoảng vài phút rồi tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Sau khi nước giấm nguội hẳn thì đổ nước giấm vào hũ tỏi. Cuối cùng đậy thật kín nắp lọ, lắc mạnh để nước ngâm giấm thấm đều hết lọ.

Ngâm giấm tỏi cần chú ý

– Để bảo quản lọ ớt ngâm giấm được lâu, có thể dùng muối tinh hoặc loại muối chuyên dùng cho việc ngâm giấm.

– Khi lột vỏ hay thái lát ớt, hãy cẩn thận để ớt không vương vào mắt, gây bỏng rát. Bạn cũng nên mang găng tay, tránh để tay bị bỏng do ớt rất cay. Sau khi thái ớt xong, cần rửa tay bằng xà bông.

– Chọn loại giấm có chất lượng tốt nhất cho các món ngâm giấm. Tuyệt đối không thay thế giấm bằng các thành phần có tính axit khác vì chúng có sự khác nhau về độ pH của nước ngâm giấm và có thể gây hại cho sức khỏe. Giấm trắng luôn là lựa chọn tốt nhất cho các món ngâm giấm.

3.Cách ngâm rượu tỏi không bị xanh

Nguyên liệu cần

-Tỏi.

-Rượu nếp.

-Bình thủy tinh.

cách ngâm tỏi không bị xanh
Cách ngâm rượu tỏi không bị xanh

Các bước ngâm rượu tỏi không bị xanh

Bước 1: Tỏi khô sau khi mua về thì tiến hành lột bỏ vỏ, cắt bớt gốc rồi đem rửa sạch và để cho ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị một chảo lớn, đặt lên bếp nóng rồi cho toàn bộ số tỏi đã chuẩn bị vào sao lên. Để hũ rượu tỏi thấm vị và phát huy công dụng tốt nhất, bạn có thể cắt tỏi thành những lát mỏng trước khi đem sao. Sao đều tay khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Đợi cho tỏi nguội hẳn thì đổ tỏi vào bình thủy tinh sau đó cho rượu vào từ từ cho đến khi ngập hoàn toàn tỏi.

Bước 3: Ngâm rượu tỏi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Thời gian ngâm có thể kéo dài từ 15 – 30 ngày là có thể sử dụng.

Với cách ngâm tỏi không bị xanh mà nấu ăn ngon chia sẻ, bạn đã có ngay được sản phẩm tuyệt vời để chăm sóc sức khỏe. Mỗi ngày uống khoảng 1 ly nhỏ rượu tỏi đủ cho cơ thể khỏe mạnh và phòng bệnh hiệu quả

 

 

Loading...