Cách pha chế cooktail Sangria ngon tuyệt
977 views

Nếu bạn là người ưa thích hương vị của những món đồ uống trộn cùng rượu thì đừng bỏ qua cách pha chế cocktail Sangria mà neptune.vn vừa sưu tập nhé.

Sangria là loại cocktail đặc trưng của Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Nó thường bao gồm rượu vang, trái cây cắt nhỏ, chất làm ngọt cùng với một lượng nhỏ rượu. Trái cây cắt nhỏ có thể bao gồm cam, chanh, táo, đào, dưa, dâu, nho, dứa, quả kiwi và xoài. Chất làm ngọt như mật ong, đường, xi-rô hoặc nước cam. Nếu bạn là tín đồ của loại đồ uống có chứa rượu này thì đừng bỏ qua về công thức pha chế cocktail tuyệt vời này nhé!

 Sangria là loại cocktail truyền thống của người Tây Ban Nha nhưng được cả thế giới yêu thích.

Sangria xuất phát từ “sangre” có nghĩ là máu. Đây cũng là màu sắc đặc trưng của loại đồ uống này. Cách pha chế cocktail Sangria với sự hòa quyện hoàn hảo của rượu cùng hoa quả này có đến tận 3 phiên bản: Sangria, Sangria Blanco và Zurra.

Nếu như Sangria được chế biến từ vang đỏ, rượu brandy và trái cây tươi. Thì Sangrai Blanco lại được thay thế bằng vang trắng. Còn riêng Zurra thì chỉ được pha chế từ trái đào và rượu. Ngày nay, bên cạnh những loại cocktail truyền thống này người ta cũng sáng tạo ra rất nhiều các phiên bản cách pha chế cocktail Sangria khác nhau cho phù hợp với khẩu vị và những nguyên liệu họ có sẵn.

Sangria truyền thống đòi hỏi phải có mùi thơm đặc trưng của rượu cùng hương thơm của các loại hoa quả

Công thức cách pha chế cocktail Sangria từ tạp chí danh tiếng Cosmopolitan:

Nguyên liệu:

1 chai rượu vang đỏ Hibiscus

1/4 cốc rượu Brandy

2 quả cam, thái lát

2 thìa đường

Loading...

1 quả táo xanh, thái lát

1/2 quả chanh, thái lát

1 ½ chai nước khoáng seltzer

Loading...

Công thức pha chế cocktail:

Bước 1: Cho rượu vang, rượu Brandy và đường vào bình thủy tinh lớn khuấy cho tan đường. Thêm trái cây thái lát.

Bước 2: Đặt vào tủ lạnh ít nhất trước 1 giờ nếu có thời gian bạn có thể để 1 ngày

Bước 3: Thêm nước khoáng seltzer trước khi thưởng thức.

Ngoài công thức pha chế cocktail Sangria phía trên các bạn có thể tự mình sáng tạo ra nhiều hương vị khác nhau khi kết hợp những nguyên liệu hoa quả mà bạn yêu thích!

Loading...