Cách làm bò sốt vang – Bí quyết nấu ngon mềm đậm đà
272 views

Cách làm bò sốt vang – Bí quyết nấu bò sốt vang ngon mềm đậm đà chuẩn vị, cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết của món ngon 3 miền nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách làm bò sốt vang ngon

Cách làm bò sốt vang - Bí quyết nấu ngon mềm đậm đà

Nguyên liệu

– 500g thịt bò (loại thịt bò nạc mềm, bắp)

– 2 củ hành tím

– 2 củ tỏi

– 1 củ hành khô

– 1 cốc (240ml) rượu vang đỏ

– 1 cốc (240ml) nước thịt

– 2 thìa súp bột ngọt

– 1 thìa súp bơ

– 1 thìa súp dầu ăn

– 1 thìa súp dầu ô liu

– 1 thìa súp nước cốt chanh

– 1 thìa súp nước tương

– 1 thìa súp nước mắm

Loading...

– 1 thìa súp đường

– 1/2 thìa súp tiêu đen

– 1/2 thìa súp muối

Cách làm

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt thành miếng vuông khoảng 3cm.

Bước 2: Hành tím bóc vỏ, cắt thành những miếng dày khoảng 1cm. Hành khô bóc vỏ, cắt thành sợi.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 4: Cho bơ và dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho thịt bò vào chiên đến khi thịt chín và có màu vàng đều.

Bước 5: Cho hành tím, hành khô và tỏi vào chiên cùng với thịt bò, đảo đều cho đến khi thơm.

Bước 6: Cho rượu vang vào chiên cùng với thịt bò, đảo đều cho đến khi rượu bay hơi.

Bước 7: Cho nước thịt, nước cốt chanh, nước tương, nước mắm và đường vào chiên cùng với thịt bò, đun lửa nhỏ cho đến khi sốt sệt lại.

Bước 8: Thêm tiêu đen và muối vào, trộn đều rồi tắt bếp.

Bước 9: Bò sốt vang được thưởng thức ngon nhất khi ăn kèm với bánh mì nướng hoặc khoai tây chiên.

Bí quyết giúp nấu món bò sốt vang mềm đậm đà hơn

Bí quyết giúp nấu món bò sốt vang mềm đậm đà hơn

Loading...

– Chọn loại thịt bò nạc mềm, bắp để có thể nấu mềm, không bị dai.

– Khi chiên thịt bò, nên đảo đều và chiên ở lửa nhỏ để thịt không bị khô.

– Hành tím, hành khô và tỏi nên được băm nhỏ để hương vị thấm đều vào thịt bò.

– Rượu vang đỏ là thành phần quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng của bò sốt vang, nên chọn loại rượu vang tốt và phù hợp với khẩu vị.

– Khi nấu sốt, nên đun lửa nhỏ để sốt sệt lại và thấm đều vào thịt bò.

– Thêm nước cốt chanh giúp tăng độ thơm của bò sốt vang.

– Để tăng độ ngon của bò sốt vang, có thể thêm thêm một số gia vị như hoa hồi, quế, hạt tiêu đen, tùy theo khẩu vị.

– Khi ăn, có thể thêm rau sống, ớt tươi, chanh để tạo thêm hương vị và độ tươi mát.

Xem thêm: Cách luộc huyết heo ngon, thơm mềm, hấp dẫn

Xem thêm: Món cơm lam ống tre – Chia sẻ cách làm chi tiết nhất

Trên đây là những chia sẻ cách làm bò sốt vang và bí quyết nấu món ăn này ngon hơn được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Loading...