Một số công dụng thần kỳ của lưới bọc hoa quả
785 views

Thông thường khi mua các loại hoa quả như táo, lê bạn sẽ thấy có một túi lưới bọc hoa quả, bạn tưởng rằng chúng sẽ không có một loại công dụng nào nhưng ý nghĩ đấy là hoàn toàn sai lầm đấy nhé.

Túi xốp bọc hoa quả là loại túi bọc phía ngoài mỗi quả trái cây với mục đích tránh va chạm dẫn đến dập, nát. Thường bạn đi mua hoa quả hay có những túi xốp này bảo vệ để chúng đỡ dập nát, nhưng mua về nghiễm nhiên bạn cũng sẽ vứt những chiếc túi xốp này vào thùng rác vì nghĩ chúng chẳng có công dụng gì cả. Nhưng điều này sẽ làm cho bạn bất ngờ ngay nhé, một số mẹo vặt của những chiếc túi này lại cực kỳ hữu ích đấy.

Công dụng thần kỳ của giấy bọc hoa quả

Bảo vệ đồ dễ vỡ

Trong bếp nhà bạn có rất nhiều đồ dễ vỡ như chén, đĩa hay ly thủy tinh hay những chai lọ khi phải vận chuyển mang đi đâu xa thì bạn cần phải bao bọc cẩn thận. Vậy nên những chiếc lưới xốp bọc hoa quả là một sáng tạo tuyệt vời nhất để đồ vật không bị vỡ.

công dụng của túi lưới bọc hoa quả

 

Bảo vệ trứng gà

Trong nhà bếp, đối với những loại thực phẩm thì trứng gà là một loại mỏng manh dễ vỡ nhất, nếu không được bảo vệ kỹ thì trứng gà rất nhanh bị vỡ. Vậy nên bọc hoa quả cùng dùng để bọc trứng gà rất tốt. Với miếng xốp êm sẽ giữ cho trứng gà của bạn không bị vỡ cũng như sẽ vận chuyển dễ dàng hơn.

Loading...

Giúp cách nhiệt

Khi bạn nấu ăn hay một cái ly đổ nước nóng vào mà bạn không cầm được do quá nóng thì bạn hãy gộp nhiều miếng lưới bọc vào nhau. Lúc này đây bạn sẽ có được một miếng lót quai nồi hay là miếng kê lên chiếc cốc để không bị quá nóng, vừa dùng để cách nhiệt giúp chiếc ly đỡ vỡ mà không bị trơn trượt khi để trên mặt bàn.

Làm giẻ rửa chén và lót bánh xà phòng

Một công dụng khác mà ít ai biết đến của túi lưới xốp này đó là làm giẻ rửa bát rất tiện lợi. Đặc tính của túi lưới xốp là mềm, xốp và có nhiều khoảng không thoáng khí qua những chiếc lỗ được đục ra trên miếng lưới. Bạn có thể dùng 1 túi để bọc các túi còn lại , tạo thành 1 cái giẻ rửa chén vừa nhanh gọn và vừa an toàn.  Lưới xốp giúp tạo bọt rất tốt và loại bỏ các vết dầu mỡ rất nhanh.

Với chiếc lưới xốp này bạn cũng có thể sử dụng nó để làm sạch các bồn rửa trong nhà. Tuy nhiên lưới xốp cũng có thể dùng để rửa bồn thiếc, như thế sẽ hiệu quả hơn là rửa những bồn bằng gốm sứ. Nếu sau khi rửa bồn mà lưới chưa rách thì nên rửa sạch, phơi khô và vẫn có thể tái sử dụng hoặc dùng để lót bánh xà phòng.

Lưới xốp bạn có thể dùng để lót bánh xà phòng bằng cách bạn đặt trực tiếp lưới xốp dưới bánh xà phòng, nó sẽ giúp bánh xà phòng nhanh khô hơn sau mỗi lần sử dụng.

 

Làm lớp bọc chân bàn ghế

Nếu những chiếc chân ghế trong nhà bạn thường xuyên trơn trượt gây xước sàn nhà hoặc chúng tạo ra những tiếng kêu rất khó chịu khi di chuyển. Hãy lấy lưới bọc hoa quả bọc chân chúng lại để cho chiếc ghế hay chiếc bạn của bạn đứng vững và đỡ kêu hơn rất nhiều đấy.

Loading...

Làm lót giày

Còn một công dụng vô cùng hữu ích nữa mà bạn không thể tưởng tượng được. Đó là khi chiếc lót giày của bạn bị hỏng thì bạn cũng có thể lấy chiếc lưới này để làm lót giày vô cùng dễ dàng.

Với đặc tính êm, thoáng khí, cách nhiệt những túi lưới này còn được dùng làm lót giày vô cùng hiệu quả. Chị em có thể khuyến khích ông xã nhà mình lót các túi lưới xốp vào trong các đôi giày cũ sẽ giúp đi êm chân hơn rất nhiều.

Trên đây là những công dụng vô cùng hữu ích của chiếc túi lưới đựng hoa quả này mà neptune đã chia sẻ, bạn đều có thể tham khảo để làm theo. Nó cũng rất dễ sử dụng trong cuộc sống thường ngày của bạn và đừng bỏ qua những bước cơ bản này để tiết kiệm hơn nhé.

Loading...