Cùng tìm hiểu cách rán bánh chưng giòn giòn không ngán
820 views

Sau Tết, trong tủ lạnh nhà nào hầu như cũng có vài chiếc bánh chưng còn lại sau dịp Tết. Hãy đổi vị bằng bí quyết rán bánh chưng giòn tan, ngon mà không ngấy cho bữa sáng những ngày sau Tết nhé.

Nguyên liệu rán bánh chưng giòn giòn
– Bánh chưng vuông hoặc hình trụ tròn
– Dây lạt
– Dầu ăn
– Xì dầu, dưa hành muối, giò (chả) để ăn kèm

Cách rán bánh chưng giòn giòn thành phên

Loading...

Hướng dẫn rán bánh chưng giòn ngon mà không ngấy-7

Đối với cách rán bánh chưng giòn giòn này, trước hết bạn cần cắt bánh chưng thành từng miếng nhỏ bằng khoảng ngón tay cái. Bạn dùng dao để cắt bánh và không cần thiết phải cắt thành từng miếng vuông vắn đâu nhé.

Cắt bánh chưng thành những miếng nhỏ
Bánh sau khi đã cắt xong, bạn đặt một chiếc chảo lên bếp, nên dùng loại chảo chống dính nhé. Cho chút dầu ăn (1/2 thìa café) vào chảo làm nóng rồi cho bánh chưng đã cắt nhỏ vào chảo. Đậy vung chảo khoảng 5 phút để cho hơi nước làm bánh mềm ra rồi dùng một cái thìa hoặc muôi gỗ miết để bánh chưng đóng lại thành một tảng bánh.

Loading...

Dầm bánh và thu lại thành phên
Sau khi rán vàng một mặt, bạn lật bánh để rán vàng mặt còn lại. Chú ý, bạn nên dùng loại thìa chuyên để lật. Bởi phên bánh to rất dễ bị nứt vỡsẽ không được đẹp mắt. Ngoài ra, bánh chỉ nên lật khi một mặt đã vàng giòn nhé, không nên lật bánh khi còn non vì những miếng bánh chưa được kết dính chặt với nhau sẽ dễ rời ra.

Thành phẩm
Cuối cùng khi bánh đã vàng đều cả hai mặt, bạn chỉ việc lấy bánh ra và xếp vào đĩa là đã được một đĩa bánh chưng rán vô cùng thơm ngon rồi đấy. Với cách rán bánh chưng giòn này, bạn cũng nên ăn khi nóng và sử dụng các món ăn kèm như dưa hành muối chua và giò để tăng thêm hương vị thơm ngon. Bánh chưng rán chấm với xì dầu hay tương ớt sẽ càng tăng thêm hương vị tuyệt vời đấy. Vậy còn chần chừ gì mà không thử ngay những cách rán bánh chưng giòn như trên, để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình nhỉ?

Bí quyết rán bánh chưng giòn giòn tan thật đơn giản phải không các bạn. Chỉ việc thao tác một vài bước, bạn đã có đĩa bánh chưng ngon tuyệt cho bữa sáng.

Loading...