Đã miệng với những đặc sản danh bất hư truyền ở miền Nam
788 views

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng thế giới với những đại diện thương hiệu. Nhưng ngoài những món đặc sản không cần giới thiệu nữa thì vẫn còn có hàng loại món ngon Việt Nam được liệt kê ra để quảng bá… Dưới đây neptune.vn liệt kê những món ngon miền Nam không thể bỏ qua.

Loading...

Ngoài những loại bánh ngon có tiếng như bánh pía, bánh gừng… thì ở đây còn có các loại bún gỏi, thịt khô mang hương vị rất đặc biệt.

Mè láo
Đặc sản mè láo
                                                                                  Đặc sản mè láo

Mèo láo hay còn gọi là bánh rán nhưng khác ở chỗ bánh xốp, giòn tan, thơm lừng mùi vừng, bên ngoài được bao bởi lớp mạch nha ngọt sắc. Đặc biệt, bánh được làm từ khoai môn nghiền nhuyễn, cán mỏng, sau đó phơi nắng khoảng 3 ngày rồi mới được lăn qua bột nếp, chiên trong chảo dầu sôi, tạo nên lớp ruột tơi xốp, giòn tan có hương vị ngon miệng.

Bánh gừng
Đặc sản bánh gừng
                                                                           Đặc sản bánh gừng

Bánh gừng là món ngon miền Nam được làm từ bột gạo nếp, trứng gà, bột năng và nước chanh tươi nhào đều, sau đó nặn thành hình giống như củ gừng, cho vào chiên vàng. Đặc biệt hơn là bánh sau khi chiên sẽ được nhúng ngay vào chảo đường sền sệt làm thành lớp áo ngọt lịm. Bên trong bánh béo ngậy, thơm lừng.

Loading...
Khô trâu Thạnh Trị
                                                                Khô trâu Thạnh Trì

Những miếng khô trâu thơm, ngọt thịt, bổ dưỡng không thua kém gì thịt bò. Để làm ra 1kg thịt trâu khô phải tốn 3kg thịt tươi nên giá của nó có phần hơi đắt, bù lại ăn rất đáng đồng tiền bát gạo.

Hủ tiếu cà ri
Món ngon miền nam nổi tiếng Hủ tiếu cà ri
                                            Món ngon miền nam nổi tiếng Hủ tiếu cà ri

Một điều khác biệt giúp hủ tiếu cà ri giữ được niềm tin của thực khách chính là hương vị ngon lạ không lẫn vào đâu được. Thay vì nấu thịt gà hay thịt dê thì hủ tiếu cà ri lại dùng thịt heo, thịt vịt xiêm để chế biến. Nước cà ri thơm ngon mà không hề có gây cảm giác ngán, mùi cà ri nhẹ nhàng phảng phất rất dễ chịu.

Loading...