Đặc sản Đà Nẵng – Những món ăn không thể cưỡng lại được
Posted by lepc on 26th February 2019
| 255 views

Đà Nẵng là một thành phố không chỉ mang đến cho chúng ta những phong cảnh đẹp mà đặc sản Đà Nẵng cũng khiến các du khách khá là hứng thú vì những món ngon nơi đây không thể cưỡng lại được.

Không chỉ được biết đến với những món ăn ngon, Đà Nẵng còn được biết đến là tâm điểm của ba di sản thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, nơi đây nghiễm nhiên được trở thành điểm du lịch lý tưởng. Đến Đà Nẵng bạn có rất nhiều đồ mua về làm quà hay đi ăn tại nơi.

Đặc sản Đà Nẵng nức lòng du khách

Mì Quảng – món ăn nổi danh ở Đà Nẵng

Khỏi phải nói thì ai cũng biết mì Quảng là món nổi danh của Đà Thành. Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của tô mì. Mì Quảng không có công thức “bất di bất dịch” mà rất đa dạng: mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua… nhưng “truyền thống” nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Đặc biệt, thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Mì Quảng ăn khô.

đặc sản đà nẵng
Mì Quảng – món ăn nổi danh ở Đà Nẵng

Thực khách trộn đều tất cả nguyên liệu vào một tô, bên cạnh là tô nước lèo được ninh từ xương heo ngon cùng phần tôm giã lấy nước, thêm hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu đẹp mắt. Mì Quảng ăn kèm với rau sống như cải, xà lách tươi, húng quế, giá đỗ, rau răm, ngò rí, bắp chuối sắt mỏng… tất cả trộn lẫn tạo nên mùi vị đậm đà khó quên.

Mực rim Đà Nẵng

Mực rim Đà Nẵng là món đặc sản nổi tiếng, để làm được món mực rim Đà Nẵng ngon, đầu tiên phải chọn được những chú mực thật tươi, cỡ trung, sau đó cắt mực làm đôi theo chiều dọc, rửa thật sạch và mang mực phơi nắng khoảng hai buổi trưa cho thịt mực săn lại, mực sẽ có độ dai nhưng chưa bị khô quá và cứng. Mực rim Đà Nẵng vị chua chua ngọt ngọt cay cay, dai dai khiến du khách ăn một lần là nhớ.

Loading...

 

Nước mắm Nam Ô ngon

Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng được làm nên thương hiệu từ hương vị ngon đặc biệt của nó. Khác với các loại nước mắm trên thị trường, nước mắm Nam Ô được làm thủ công bằng những hương liệu hoàn toàn tự nhiên, trải qua qui trình chưng cất để cho ra hương vị không lẫn vào đâu được này.

Để có được hương vị vô cùng đặc biệt này, người làm mắm phải chọn cho mình những nguyên liệu ngon nhất từ việc tuyển chọn những hạt muối hột trắng, không lẫn tạp chất đến việc chọn những con cá tươi ngon để không làm cho nước mắm bị ảnh hưởng bởi bất kỳ hương vị không mong muốn nào, nếu có bất kỳ sự sai sót nào ở việc tuyển chọn, hương vị của chum muối cá sẽ thay đổi thì coi như người làm mắm phải loại bỏ nguyên chum muối mắm đó. Mỗi lần muối sẽ trải qua 12 tháng để cho ra những giọt nước mắm loại 1 tinh khiết nhất.

Rong biển Mỹ Khê

Rong biển được bày bán nhiều tại các chợ lớn của Đà Nẵng như chợ Cồn, Chợ Hàn, Các siêu thị Đặc sản Đà Nẵng như siêu thị Đặc sản miền Trung, Siêu thị Đặc sản Đại Lộc Phát, Siêu Thị Nắng Miền Trung, Ồ Đặc Sản shop…

Rong biển Mỹ Khê là một món quà bạn nên mua khi tới Đà Nẵng. Rong biển Mỹ Khê có dạng thon dài, có màu xanh nõn. Rong biển có thể chế biến thành rất nhiều món từ nấu canh, hầm xương, xào tôm, xào thịt, làm gỏi. Ngoài ra, rong biển cũng được nấu làm nước giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

đặc sản đà nẵng
Rong biển Mỹ Khê

Với những ngày hè nóng bức, món nước giải nhiệt chế biến từ rong biển Mỹ Khê thật không thể tuyệt vời hơn. Để rong biển thêm phần tươi ngon, người dân thường ướp rong với một ít muối và bảo quản trong tủ lạnh. Rong biển Mỹ Khê chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như chất xơ, chất đạm, chất bột đường và vitamin, chất khoáng.

Gỏi cá Nam Ô

Ăn rồi là dễ nghiện, nhưng ít người dám thử món này bởi nó làm từ cá sống. Gỏi cá Nam Ô có thể được chế biến từ cá mòi, cá tớp, cá cơm… nhưng ngon và thích hợp nhất là cá trích. Cá trích cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ, ép nước để ráo rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thính.

Nước cốt cá được đun sôi, hòa thêm với nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt tạo thành thứ nước chấm đặc trưng cho riêng món gỏi. Rau ăn kèm với gỏi cá Nam Ô rất đa dạng và đặc biệt, là đọt non của các loại cóc rừng, tim lan, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng… vốn chỉ mọc trên trên đèo Hải Vân. Tuy nhiên, giờ đây, các món rau khác như dưa chuột, xoài, chuối… được dùng nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thực khách.

Đến với Đà Nẵng bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ngon khác. Bài viết trên đây chỉ là một số món ăn mà nấu ăn ngon thấy nổi tiếng nhất ở nơi đây mà thôi.

 

Loading...

 

Loading...