Độc tố trong măng được khử nhanh chóng chỉ bằng mẹo này
749 views

Độc tố trong măng gây hại cho sức khỏe con người phải loại bỏ thế nào để món ăn hấp dẫn lại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Măng là món ăn phổ biến được rất nhiều người yêu thích, vị chua của măng luôn làm cho người ăn cảm giác sảng khoái. Nhưng không phải măng không có độc tố, độc tố trong măng thường rất độc và chúng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vậy làm thế nào để loại bỏ được độc tố trong măng, đây là những mẹo vặt giúp bạn dễ dàng có thể loại bỏ những độc tố trong măng.

Loading...
Loại bỏ độc tố trong măng
Loại bỏ độc tố trong măng

Luộc măng với rau ngót để giải trừ độc tố

Măng sau khi mang về, bạn hãy bóc tách vỏ và cắt thành từng lát nhỏ. Sau đó, bạn bỏ tất cả vào nồi luộc cùng với nắm rau ngót. Khi nồi măng sôi lên, bạn hãy nhấc xuống và chắt hết nước nóng đi. Tiếp theo, bạn vớt bỏ lá rau ngót ra ngoài và rửa lại măng với nước sạch là có thể đem chế biến món ăn.

Dùng ớt và nước vo gạo để loại bỏ độc tố trong măng

Mẹo vặt khử độc măng tươi bằng nước vo gạo rất đơn giản. Bạn không cần phải lột hết vỏ bên ngoài của chúng đi, mà hãy để cả vỏ và xếp gọn chúng vào trong nồi. Cho nước vo gạo ngập măng và bổ sung thêm vài quả ớt đã bỏ hạt. Sau đó bắc lên bếp đun cho đến khi bạn thấy măng mềm thì tắt lửa. Chắt hết bỏ nước đó đi rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch. Như vậy măng tươi vừa không bị đắng, vừa có thể loại bỏ hết độc tố.

Dùng nước vôi để loại bỏ độc tố trong măng

Loading...

Ngâm vào nước vôi trong là mẹo vặt hay khử độc măng tươi nhanh nhất. Bạn chỉ cần ngâm măng tươi vào nước vôi khoảng 3 giờ, sau đó đem luộc lại nhiều lần, cho đến khi bạn nhìn thấy nước trong thì vớt ra và đem chế biến. Nhớ là trong quá trình chế biến cần phải mở nắp nồi để chất độc bay hết ra ngoài nhé.

Ăn măng rất ngon nhưng lại không tốt với người đau dạ dày và đang mang thai vì chất chua trong măng sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn ăn măng sẽ làm cho dạ dày của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

Đối với những người đang mang thai, vì các bà bầu cơ thể yếu khi ăn măng sẽ dẫn đến nguy hiểm, ăn nhưng mà ít không nên ăn nhiều.

Loading...