The Face khép lại bằng đêm Chung kết “thiếu muối” và đầy sạn
698 views

The Face khép lại bằng đêm Chung kết “thiếu muối” và đầy sạn tràn ngập các trang tin tức những ngày hôm nay.

Neptune.vn đã nhanh chóng cập nhật và đưa tin tức

Cả Chung kết chỉ toàn nói, thí sinh catwalk như đi chợ, kịch bản vay mượn ý tưởng từ mùa đầu tiên, đó là những tin tức khán giả ghi nhận sau khi xem The Face 2017

Chính vì nói quá nhiều nên đêm Chung kết “The Face” mới trở nên nhàm chán và buồn ngủ.

Đêm Chung kết Gương mặt thương hiệu – The Face 2017 vừa khép lại cùng với chiến thắng thuộc về Tú Hảo đội Lan Khuê. Dù là thí sinh có hình thể thấp bé nhẹ cân bậc nhất mùa giải năm nay. Nhưng Tú Hảo vẫn vượt qua các đối thủ Đồng Ánh Quỳnh, Tường Linh, Trương Mỹ Nhân để giành lấy ngôi vị cao nhất. Các tin tức cho hay , số đông khán giả chẳng bất ngờ mấy với chuyện Tú Hảo chiến thắng. Bởi tính theo cách thức chấm điểm của chương trình. Thí sinh nào được bình chọn nhiều nhất sẽ là người chiến thắng. Vậy thì Tú Hảo giành Quán quân cũng là đương nhiên theo ghi nhận của các trang tin tức. Bởi cả suốt mùa giải năm nay, cô gái này liên tục đứng đầu bảng bình chọn.

Bỏ qua kết quả chẳng mấy bất ngờ này. Kịch bản dài dòng, lê thê, nhạt nhẽo của Chung kết The Face mới là điều được người xem bàn tán nhiều nhất trên các trang tin tức. Nếu như ở mùa trước, Chung kết The Face đã bị chê là giống món lẩu thập cẩm, pha trộn nhiều thể loại tạp kỹ – diễn xiếc thì năm nay, Chung kết The Face lại bị đánh giá là quá “thiếu muối”. Điểm qua 1 loạt các tình tiết vừa diễn ra, không khó để nhặt về cả rổ sạn.

Nói quá nhiều, ai cũng thi nhau nói!

Chưa có đêm Chung kết một cuộc thi người mẫu nào mà nói nhiều như The Face. Mà nếu muốn tìm ra chương trình nói nhiều hơn The Face, chắc chỉ những cuộc thi làm MC. Từ MC, huấn luyện viên, giám khảo khách mời cho đến thí sinh, ai cũng thi nhau nói. Người thì chia sẻ cảm xúc, kẻ tranh thủ kêu gọi bình chọn. Đủ thể loại chia sẻ, trải lòng. Vậy là chương trình được kéo lê thê đến 2 giờ đồng hồ. Cảm giác buồn ngủ và nhàm chán là điều mà khán giả đã thấy ở đêm Chung kết này.

HLV nói

Phần nói đầu tiên thuộc về 3 vị huấn luyện viên Minh Tú – Lan Khuê – Hoàng Thùy và host Hữu Vi. Từng người cầm micro và trả lời câu hỏi của 2 vị MC Quang Bảo – Phí Linh về cảm xúc sau khi trải qua hành trình 11 tập. Không còn những màn cãi nhau chem chẻm như các tập trước, lần này 3 vị huấn luyện viên có phần nhẹ nhàng, điềm tĩnh hơn.

MC nói

Đến lượt Hữu Vi, anh chàng cũng vui vẻ chia sẻ cảm xúc. Nhưng chắc Hữu Vi chẳng hài lòng lắm đâu, bởi vì không ai khổ như anh chàng cả. Cả một mùa giải được ban tổ chức giao cho vai trò làm MC. Đến đêm Chung kết quan trọng nhất, Hữu Vi chỉ xuất hiện cho đủ đội hình. Vị trí MC của anh đã nhường cho Quang Bảo và Phí Linh mất rồi.

Điều này cũng dễ hiểu, bởi làm MC truyền hình trực tiếp cần bản lĩnh sân khấu dày dạn. Mà Hữu Vi thì chắc ai cũng biết rồi, không những nói dở mà còn kém duyên. Vậy nên chuyện Hữu Vi bị ban tổ chức dẹp bỏ vai trò MC cũng là điều dễ hiểu.

…thí sinh cũng nói

Hữu Vi – Minh Tú – Lan Khuê – Hoàng Thùy bộc bạch suy nghĩ xong. Tưởng rằng chương trình sẽ bớt phần nói lại,. Nào ngờ đấy chỉ là đoạn mở đầu cho chuỗi những bài diễn văn còn dài đăng đẳng phía sau. Đến giữa chương trình, 4 thí sinh Trương Mỹ Nhân – Tú Hảo – Đồng Ánh Quỳnh – Tường Linh bước ra sân khấu và chia sẻ, kêu gọi bình chọn. Ai cũng nói những điều hay cả. Chỉ thương cho khán giả, buồn ngủ mà vẫn phải tiếp tục xem vì đã lỡ bật TV rồi.

Loading...

Thí sinh nói trên sân khấu chán chê. Ban tổ chức lại còn tham lam thêm vào phần thi ứng xử. Xét ở tính chuyên môn, phần ứng xử với phóng viên này không tồi. Nhưng ngặt nỗi, nó đã được quay dựng và cắt ghép lại. Xem qua phần này, cũng coi như là có tính thử thách. Tuy nhiên, nó vô hình chung khiến không khí đêm Chung kết thêm phần mệt mỏi, vì tất cả mọi người đều nói quá nhiều rồi. Bây giờ lại có thêm 1 phần thi chỉ toàn nói và nói nữa, dù nó có tốt đến mấy thì cũng chỉ là gây chán nản thôi!

Phần catwalk mở đầu gây bất ngờ vì nhiều thí sinh trình diễn như… đi chợ.

Catwalk như đi chợ. Tin tức gây thất vọng nhất

Đêm Chung kết có 3 phần thi mà đã đến 2 phần thi Catwalk. Vậy rồi, đạo diễn chương trình lại nhẹ tay thêm vô phần Catwalk mở đầu. Khổ nỗi, thí sinh The Face không giống như thí sinh Vietnam’s Next Top Model. Đa phần (nếu như không muốn nói là tất cả) các cô gái đều không phải người mẫu chuyên nghiệp. Hình thể đã chưa đủ chuẩn. Đến kỹ năng catwalk các cô gái cũng không tròn đầy.

Thí sinh không chuẩn

Tất nhiên, chiều cao của các thí sinh không phải là quá thấp. Nhưng đứng trên một sân khấu rực rỡ ánh đèn. Thực hiện các phần thi có tên catwalk thì chiều cao hạn chế cũng là khuyết điểm khó lòng chối bỏ. Thêm đó, một số thí sinh còn lộ rõ chân ngắn, đùi to. Xem các cô gái di chuyển trên sân khấu và nghĩ đến Vietnam’s Next Top Model, rõ ràng có sự khác biệt quá lớn.

Chung kết … như đi chợ

Chương trình mở màn bằng tiết mục catwalk trên nền nhạc của Ali Hoàng Dương – Phúc Bồ – Hà Lê. Các cô gái tạo cảm giác như đang đi chợ chứ không phải trình diễn thời trang. Hay ban tổ chức cho rằng đây chỉ là màn chào sân chứ không nên đánh giá khắt khe quá? Vậy thì 2 phần trình diễn sau gồm catwalk và chụp ảnh tự sướng – Final walk, chắc không thể gọi là đi đứng cho vui chứ?

Vậy nhưng, tại sao đưa catwalk vào đêm Chung kết quá nhiều làm gì? Hay do ban tổ chức nghèo nàn ý tưởng. Đến mức nếu không cho thí sinh catwalk. Thì chẳng còn biết đặt ra thử thách gì cho tròn kịch bản đêm thi? Nếu vậy thì ban tổ chức nên học hỏi cách làm chương trình của Vietnam’s Next Top Model và The Face các phiên bản quốc tế. Đừng biến đêm Chung kết đáng mong chờ thành bữa tiệc nhạt nhẽo, chỉ toàn nói và catwalk vô tội vạ!

Vay mượn thử thách từ mùa trước! Tin tức “rõ như ban ngày”

Nếu tinh ý nhận ra thì không khó để xác định. Chung kết The Face 2017 có kịch bản tương tự như Chung kết The Face 2016. Chỉ có điều, The Face 2016 có nhiều tạp kỹ và chiêu trò hơn. Mùa 1 có thử thách chụp ảnh tự sướng. Mùa 2 cũng có y chang thế. Chỉ có điều, các thử thách được làm khác đi đôi chút. Nhưng về bản chất vấn đề, tính chất các thử thách qua 2 mùa vẫn thế. Cứ nhắc đến Chung kết The Face là y như rằng sẽ có thi ứng xử và thi chụp ảnh tự sướng.

Loading...
Nhà tài trợ can thiệp quá sâu

Thêm đó, nhà tài trợ chương trình có sự can thiệp quá sâu trong đêm Chung kết. Đành rằng bỏ tiền ra tài trợ thì phải có quyền lợi mang về thích đáng. Nhưng chuyện nhà tài trợ xuất hiện khá phô. Khiến cho đêm Chung kết trở nên phản cảm. Phần thi chụp ảnh đầu tiên, nhà tài trợ xuất hiện gần như xuyên suốt. Đến phần thi ứng xử, nhà tài trợ cũng chễm chệ trên màn ảnh đến mức gây nhức mắt.

Thí sinh bị lấn át

Đã thế, các ca sĩ tham gia trình diễn còn có phần lấn át thí sinh. Ở phần Final walk cuối cùng, thí sinh xuất hiện nhàn nhạt. Ranh giới Top 4 với các thí sinh còn lại không rõ ràng. Vậy mà Tóc Tiên – Only C còn xuất hiện nổi bật hơn những người còn lại. Đã thế, phần Final walk này còn tranh thủ bỏ thêm Phí Phương Anh, Khánh Ngân, Chúng Huyền Thanh, Lan Khuê, Minh Tú, Hoàng Thùy vào. Vậy là Final walk trở nên “hỗn loạn”. Không thể xem như một phần thi đánh giá năng lực thí sinh.

Giải thưởng … tin tức quá buồn cười

Vay mượn ý tưởng đã đành, nhạc chán, ca sĩ lấn át thí sinh đã đành. The Face 2017 còn khiến người xem bật cười vì giải thưởng. Quán quân Tú Hảo nhận được phần thưởng trị giá 400 triệu đồng. Trong đó có 300 triệu là dồn cả vào chiếc TV màn hình phẳng của nhà tài trợ. Tiền mặt thí sinh nhận được là 100 triệu đồng. Ngoài ra, Quán quân còn nhận được hợp đồng làm đại diện cho nhãn hàng điện thoại tài trợ chương trình – y hệt như Phí Phương Anh mùa trước.

So về quy mô tổ chức, các tin tức cho hay, giải thưởng này không quá cao. Còn việc làm đại diện thương hiệu cho nhãn hàng tài trợ. Cứ nhìn gương của Phí Phương Anh là biết chất lượng giải thưởng này cỡ nào! Suốt 1 năm lặn ngụp với danh hiệu Quán quân, Phí Phương Anh vẫn là cái tên nhạt nhòa với số đông khán giả. Sức bật từ chức Quán quân The Face dành cho Phí Phương Anh là không nhiều. Ấy là còn chưa kể đến chuyện, Phí Phương Anh có sự trợ lực từ “nữ hoàng thị phi” Hồ Ngọc Hà.

Theo các trang tin tức, với một mùa giải bị chê nhạt nhòa như The Face 2017. Khả năng Tú Hảo tỏa sáng và ghi dấu ở showbiz Việt có nhiều không? Câu hỏi này khó lòng giải đáp quá. Vì nếu nhìn gương Phí Phương Anh. E rằng phải buồn lòng trả lời là không. Nhưng thôi vậy, biết đâu hành trình Tú Hảo đi sẽ khác và cô nàng sẽ may mắn trở thành gương mặt thương hiệu như tiêu chí mà chương trình đã đặt ra từ lúc đầu!

Loading...