Gợi ý thực đơn hàng ngày giá 75K cho gia đình 4 người
1410 views

Chuẩn bị thực đơn nấu ăn cho gia đình với các món ăn hàng ngày quen thuộc những vẫn hợp khẩu vị của mọi người. Gía thành chỉ hơn 75K bạn tin không ?

Thực đơn cho bữa cơm gồm 4 món ăn hàng ngày quen thuộc

– Tai heo om ngũ vị

– Trứng cuộn lạp xưởng

– Rau muống luộc

– Canh bí nấu thịt bằm

                   Ẩm thực Việt Nam có vô vàn món ăn ngon hàng ngày cực kì dễ chế biến

Tai heo om ngũ vị.

Tai heo 1 cái làm sạch, xát muối rồi rửa lại. Cuộn từ đầu nhọn của tai đến hết thành 1 cuộn tròn chặt rồi dùng dây chỉ hoặc dây gai bó lại. Cho tai vào chần qua nước sôi rồi rửa lại. Đổ nước cho sâm sấp tai. Cho vào nồi 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê vun đầy gia vị (bột canh), 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước hàng, 1 mẩu quế, 2 bông hoa hồi, 1 nhánh gừng nhỏ.

                                                                                        Tai heo ngũ vị

Đun sôi, luộc tai khoảng 40 phút cho ngấm gia vị và tai có màu vàng nâu. Vớt tai ra để nguội rồi. Mẹo vặt nấu ăn là cho vào ngăn mát tủ lạnh độ 3 – 4 tiếng để tai được dính, khi ăn mang ra thái lát mỏng, chấm tương ớt rất ngon. Món này có thể để tủ lạnh ngăn mát khoảng 3 ngày để ăn dần nhé mọi người. Gia vị mọi người có thể nếm thử rồi gia giảm độ mặn, ngọt cho phù hợp khẩu vị từng nhà.

Loading...

Trứng cuộn lạp xưởng.

Trứng gà 4 – 5 quả đánh tan với bột canh và tiêu. Lạp xưởng 2 cái hấp chín. Chia chỗ trứng làm 2 phần. Đổ 1 phần vào chảo, để lửa nhỏ cho trứng se mặt thì cho 1 cái lạp xưởng vào và cuộn tròn lại.Dồn phần này về phía đầu chảo, đổ tiếp phần còn lại, trứng se mặt lại đặt tiếp cây lạp xưởng vào và tiếp tục cuộn phần trứng đã cuộn vào thành 1 lớp nữa. Trứng chín thì để nguội chút rồi thái lát và bày ra đĩa là xong.

Loading...

Rau muống luộc – món ăn hàng ngày quen thuộc nhất của người Việt

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với tẹo muối rồi cho rau vào luộc chín.

Canh bí nấu thịt bằm.

Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, thái mỏng. Thịt vai xào chín. Đổ một bát to nước vào thịt vừa xào, nêm nếm gia vị cho vừa. Đun sôi nước rồi cho bí vào đun sôi bùng một lát là được.

Loading...