Hướng dẫn cách bảo quản trứng gà giúp tươi lâu hơn
937 views

Trứng gà là một trong những thực phẩm quen thuộc mà chúng ta ăn hàng ngày. Cách bảo quản trứng gà giúp trứng sẽ tươi lâu hơn cần có những bí quyết gì?

Nếu như bạn chưa biết những mẹo để bảo quản trứng gà để cho những quả trứng gà này thơm ngon và tiện lợi hơn thì bạn hãy cùng tham khảo những cách bảo quản trứng gà ngay dưới đây nhé, bạn sẽ để được 1-2 tháng mà trứng gà của bạn không hỏng đâu đấy.

1.Cách bảo quản trứng gà giúp tươi lâu hơn

Cách bảo quản trứng gà giúp tươi lâu hơn
Cách bảo quản trứng gà giúp tươi lâu hơn

Lựa chọn trứng gà đúng cách

Muốn bảo quản trứng gà đúng cách thì đầu tiên bạn phải biết cách lựa chọn trứng gà để đảm bảo vị tươi ngon và giữ được lâu trong khi sử dụng. Vì vậy nên việc lựa chọn trứng gà cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Vì vậy khi lựa chọn trứng gà bạn nên chọn những quả trứng gà có màu trắng hồng tự nhiên, cầm quả trứng lên lắc nhẹ và thấy chắc. Tốt nhất với trứng gà bạn nên chọn trứng gà ta để đảm bảo độ tối ưu về chất lượng thành phần chất dinh dưỡng trong trứng gà.

Bạn cũng cần biết cách phân biệt trứng gà ta và trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng, tránh không mua nhầm nhé. Khi phân biệt trứng gà ta và gà công nghiệp đầu tiên phải biết cách phân biệt kích cỡ quả trứng. Theo đó về phần trứng gà ta sẽ có kích cỡ nhỏ hơn trứng gà công nghiệp và trứng gà công nghiệp được tẩy trắng màu trắng của nó sẽ không trắng hồng tự nhiên. Vỏ bên ngoài sẽ xù xì giống như có một lớp bụi phủ lên trên đó. Vì vậy với trường hợp này bạn cần lưu ý để tránh tình trạng mua nhầm trứng gà nhé.

Loading...

Nên dùng khăn ướt lau sạch

Trước khi muốn bảo quản trứng gà để cho thật lâu thì trước tiên bạn nên cho trứng gà mang đi lau sạch. Tuyệt đối không nên bỏ trứng gà vào chậu nước. Bạn nên dùng một khăn bông mềm, giặt cho ướt rồi lau kỹ từng quả trứng như vậy vừa giúp loại bỏ bụi bẩn cũng làm trứng sạch lại giúp bảo quản trứng gà tươi lâu hơn.

Loading...

Thoa lên quả trứng một lớp dầu thực vật

Muốn bảo quản trứng lâu hơn bạn nên thoa lên trứng một lớp dầu thực vật sau khi đã dùng khăn ướt lau sạch trứng. Bạn có thể dùng dầu nào cũng được nhé, không nhất thiết phải dùng một loại dầu nào đặc biệt cả.

Có rất nhiều cách để bảo quản trứng gà , vậy nên với những cách này bạn cũng có thể yên tâm khi để trứng gà từ 1-2 tháng.

Để trứng gà đúng chiều sẽ bảo quản lâu hơn

Bạn biết thế nào là để trứng gà đúng chiều hay không? Điều này nghe có vẻ khá đơn giản đấy, tuy nhiên thì cũng không ai nghĩ nó quan trọng nên cũng không để tâm vào điều này lắm đâu. Theo thói quen thì nhiều người thường để trứng gà theo kiểu cho đầu quả trứng xuống dưới.  Để như thế này sẽ dễ làm cho lòng đỏ trong trứng rất dễ bám vào vỏ trứng, khiến trứng không bảo quản được lâu, hãy làm ngược lại, cho đầu nhỏ xuống dưới như vậy bạn sẽ giữ được trứng lâu hơn. Ngoài ra mẹo này bạn cũng có thể sử dụng trứng ở nhiệt độ bình thường mà không cần phải ở trong tủ lạnh mới sử dụng như thế.

2.Những lưu ý khi để trứng trong tủ lạnh

cách bảo quản trứng gà
Những lưu ý khi để trứng trong tủ lạnh

– Trứng gà sau khi được lau sạch, thoa dầu thực vật bạn nên gói trứng vào 2-3 lớp giấy báo hoặc hộp carton rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản được 5-6 tuần.

– Không nên bảo quản trứng gà ở cánh cửa tủ lạnh, phải biết cách tránh xa cánh cửa tủ lạnh ra vì nó chứa rất nhiều vi khuẩn bám vào.

Trên đây là những cách bảo quản mà nấu ăn ngon đã chia sẻ cho bạn. Chúc bạn đã tìm được mẹo nhà bếp hợp ý mình.

 

Loading...