Cách làm bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị Hà Nội
215 views

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị Hà Nội bất kỳ ai cũng có thể làm được, cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của món ngon 3 miền nhé.

Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị Hà Nội

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị Hà Nội

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 200g bún tươi

– 200g đậu phụng

– 1 củ hành tím

– 1/2 quả dưa leo

– 1/2 quả cà chua

– 1/2 trái chanh

– 1/2 bịch rau sống

– 1/2 bịch rau thơm (rau mùi, ngò gai)

– 1/2 bịch rau xà lách

– 1/2 bịch hành tím

– 2 muỗng canh mắm tôm

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng canh tương đen

– 1 muỗng canh tỏi băm

– 1 muỗng canh ớt băm

– 1 muỗng canh bột năng

Loading...

– Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt

Cách làm món bún đậu mắm tôm

Bước 1: Chuẩn bị

– Ngâm bún tươi trong nước khoảng 30 phút cho mềm.

– Đậu phụng rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi với 1/2 muỗng canh muối, đun trong khoảng 5 phút cho đậu chín, vớt ra ráo nước.

– Hành tím cắt nhỏ, dưa leo và cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.

– Rau sống, rau thơm, rau xà lách rửa sạch, ráo nước.

– Lấy nửa quả chanh cắt lát mỏng, bóp lấy nước.

Bước 2: Pha sốt mắm tôm

– Cho mắm tôm, đường, nước mắm, tương đen, tỏi băm, ớt băm và 1/2 chén nước vào một cái chén, đánh xổ sốu.

– Cho bột năng vào, trộn đều.

– Cho hỗn hợp vào nồi, đun lên đến khi sốt sánh lại.

Bước 3: Chiên đậu phụng

– Cho dầu ăn vào chảo sau đó đun nóng.

– Cho đậu phụng vào, chiên đến khi vàng.

– Vớt đậu phụ ra giấy thấm dầu để ráo hết dầu.

Bước 4: Hoàn thành

– Cho bún ra đĩa, rắc một ít muối và tiêu lên trên.

– Cho đậu phụng, hành tím, dưa leo, cà chua, rau sống, rau thơm, rau xà lách và chanh lên trên.

– Rưới sốt mắm tôm lên trên.

Loading...

– Trộn đều và thưởng thức.

Những lưu ý khi làm món bún đậu mắm tôm

Những lưu ý khi làm món bún đậu mắm tôm

– Chọn nguyên liệu tươi và chất lượng tốt để đảm bảo món ăn ngon và an toàn cho sức khỏe.

– Ngâm bún tươi trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu để bún mềm hơn và dễ ăn hơn.

– Phi hành tím cho thơm, nếu không thích mùi hành thì có thể bỏ qua bước này.

– Đậu phụng nên được chiên giòn để tăng độ ngon và giữ được hương vị đậu phụng.

– Sốt mắm tôm cần được pha chế đúng tỉ lệ để đảm bảo vị ngon đúng chuẩn.

– Khi trang trí món ăn, có thể sử dụng thêm các loại rau củ khác như rau muống, cải xanh, ớt hiểm, tỏi phi, đậu hủ chiên để tăng thêm hương vị cho món ăn.

– Nên ăn nóng để cảm nhận được hương vị tốt nhất của món ăn.

– Tránh sử dụng quá nhiều mắm tôm, đường và tương đen để đảm bảo vị cân đối và không quá mặn hoặc ngọt.

Xem thêm: Cách nấu cơm yến mạch vừa ngon vừa giảm cân hiệu quả

Xem thêm: Cách nấu thịt Thỏ ngon, các món ăn chế biến từ thịt thỏ

Trên đây là những chia sẻ cách làm món bún đậu mắm tôm và một số lưu ý khi thực hiện món ăn này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Loading...