Hướng dẫn cách làm chả lá lốt ngon cải thiện thực đơn gia đình
Posted by lepc on 19th June 2019
| 80 views

Chả lá lốt là một món ăn bình dị quen thuộc của rất nhiều gia đình. Vậy nên cách làm món ăn này rất dễ dàng và cũng có rất nhiều nguyên liệu để làm ra món ăn này.

Chả lá lốt cho một hương vị đặc trưng cùng phần thịt đậm đà, từ lâu đã trở thành một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Không những vậy cách làm món ăn này cũng không đến nỗi quá phức tạp. Hãy cùng thay đổi thực đơn của gia đình bằng một món ăn lạ miệng này nhé.

1.Cách làm chả lá lốt với thịt heo

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1 bát con thịt băm

– 1 nắm lá lốt

– 2 nhánh hành lá

– 1 quả trứng gà to

– 1 chút bột nêm

– 1 chút tiêu

– 1 chút muối

– Dầu ăn

Cách làm chả lá lốt với thịt heo
Cách làm chả lá lốt với thịt heo

Các bước làm chả lá lốt thịt băm

Bước 1: khi mua lá lốt về bạn mang đi cắt bỏ cuống và đem đi rửa cho sạch, sau đó thấm khô nước ở lá để khi chiên lên không bị bắn dầu.

Bước 2: Bạn mua thịt lợn về đem đi băm nhuyễn, hành lá mang đi thái nhỏ, sau đó cho ít lá lốt vào băm nhỏ cùng hành lá, trộn đều lên.

Bước 3: Cho thịt băm vào một cái bát to cùng với một chút muối, bột nêm, hạt tiêu, hành lá, lá lốt và bạn mang đi trộn thật đều. Bạn nên đập một quả trứng gà vào để món ăn có độ kết dính lại vừa không khiến miếng chả bị khô, nó sẽ giúp chả bông và xốp hơn.

Bước 4: Bạn đặt mặt trái lá lốt lên trên thớt và bạn múc thêm 1 thìa nhỏ nhân thịt cho lên lá, chỉ lại sao cho thịt thành một hàng ngang, 2 bên đầu bạn chừa lại một chút lá. Không nên cho thịt quá nhiều kẻo thịt bị tuột ra ngoài. Bạn cuộn lá lốt thành một hình trụ tròn là được. Bạn cứ gói như vậy cho hết thịt và lá lốt nhé.

Bước 6: Bạn đặt chảo lên bếp, cho 2-3 thìa dầu ăn vào chảo đun lên cho nóng dầu rồi xếp từ miếng chả vào chiên, khi chả chín thì trở mặt kia chiên tiếp cho đến khi chả chín đều.

Bước 7: Khi chả đã chín vào đều và thơm nức thì bạn gắp chả ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để miếng chả không bị ngấy mỡ.

2.Cách làm chả lá lốt chay

Nguyên liệu làm chả lá lốt chay

-Đậu phụ: 2 bìa

-Lá lốt: 15 lá

-Hành hoa: vài nhánh

-Mộc nhĩ: 5 tai

-Ngô ngọt: 1 ít

-Đậu Hà Lan: 1 ít

Cách làm chả lá lốt chay
Cách làm chả lá lốt chay

Các bước tiến hành làm chả lá lốt chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Đầu tiên mang bỏ mộc nhĩ ra mang đi ngâm với nước ấm trước 3 giờ hoặc bạn có thể đổ nước ấm vào ngâm cho nó nhanh nở. Sau khi ngâm xong mộc nhĩ, bạn mang mộc nhĩ đi rửa và thái sợi nhỏ.

-Bạn mang hành hoa đi rửa sạch và thái khúc ngắn. Cho hành vào sẽ tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn hơn. Khi đem đi rán thì cũng có lớp bên ngoài bảo vệ nên hành hoa sẽ không cháy được.

Loading...

Bước 2: Làm phần nhân

-Bạn mang bắp ngô đi rửa sạch và để cho ráo nước. Lá lốt cũng mang đi rửa cho sạch và dùng khăn tay lau lá cho khô.

-Bạn cho 2 bìa đậu vào một chiếc bát tô lớn, đánh tơi ra và trộn đều cùng mộc nhĩ, hành hoa, đậu và ngô ngọt cùng 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh.

– Đặt thớt nhựa là mặt phẳng gói chả. Xúc 1 chút nhân cho lên lá lốt rồi cuộn kín lại, cứ làm như vậy cho đến khi cuốn hết nhân và lá. Sau khi cuốn xong, cho chảo lên bếp, đun nóng chảo thì cho dầu ăn vào, dầu nóng già thì bạn lần lượt thả cuộn chả lá lốt vào rán.

-Bạn rán chả lá lốt trên lửa nhỏ và thỉnh thoảng lật mặt chả cho nó vàng đều. Khi chả vàng đều có mùi thơm và gắp ra đĩa để trang trí.

Trên đây, nấu ăn ngon đã chia sẻ cho bạn 2 cách làm chả lá lốt ngon. Đây cũng là một thực đơn có thể đổi bữa cho bạn trong ngày.

Loading...

 

Loading...