Hướng dẫn cách làm chả rươi – Món ăn thơm ngon bổ dưỡng
204 views

Hướng dẫn cách làm chả rươi – một số lưu ý khi làm món ăn này, hãy theo dõi hết bài viết của món ngon 3 miền để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chả rươi

Hướng dẫn cách làm chả rươi - Món ăn thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu

– 500g rươi tươi

– 100g thịt heo xay nhuyễn

– 100g tôm tươi

– 1 quả trứng gà

– 1 củ hành tím

– 1 củ hành đỏ

– 1 củ hành trắng

– 1 muỗng canh bột năng

– 1 muỗng canh bột ngô

– 1 muỗng canh nước mắm

Loading...

– 1 muỗng cà phê đường

– Tiêu, tỏi băm, ớt băm, rau thơm

Cách làm

Bước 1: Rươi rửa sạch, cho vào nồi nước sôi với ít muối, đun khoảng 2-3 phút để rươi chín, lấy ra để ráo nước.

Bước 2: Tôm cũng rửa sạch, cắt đầu, đuôi, lấy phần thịt xay nhuyễn.

Bước 3: Hành tím, hành đỏ, hành trắng băm nhỏ.

Bước 4: Cho thịt heo xay, tôm xay, hành băm, bột năng, bột ngô, trứng gà, nước mắm, đường, tiêu, tỏi băm, ớt băm vào một tô, trộn đều.

Bước 5: Cho rươi vào tô, trộn đều với hỗn hợp thịt heo, tôm, trứng, hành, bột.

Bước 6: Chuẩn bị một cái nồi, đổ nước vào, đun sôi.

Bước 7: Lấy một miếng bì lợn, cho lên mặt bàn, bóp mỏng ra, cho một ít hỗn hợp chả rươi vào giữa, cuộn lại thành hình tròn.

Bước 8: Đặt chả rươi vào giấy bạc, rắc ít hành khô lên trên.

Bước 9: Khi nước sôi, cho chả rươi vào, đun khoảng 30 phút.

Bước 10: Sau khi chả rươi chín, lấy ra, để nguội.

Bước 11: Khi ăn, cắt chả rươi ra lát, cho lên đĩa, rắc thêm ít hành khô, ớt băm, rau thơm lên trên.

Bước 12: Chả rươi thơm ngon, cực kỳ hấp dẫn. Ăn kèm với bánh mì hoặc cơm đều rất ngon.

Những lưu ý khi làm món ăn chả rươi

Những lưu ý khi làm món ăn chả rươi

– Chọn rươi tươi, đã được làm sạch, không nên để lâu trong tủ đông.

– Thịt heo xay cũng nên chọn loại thịt tươi, không để lâu.

Loading...

– Khi trộn các nguyên liệu với nhau, nên trộn đều để hỗn hợp đồng đều.

– Để chả rươi có độ dẻo, không nên cho quá nhiều bột, chỉ cần đủ để hỗn hợp đặc hơn.

– Khi cho chả rươi vào nồi đun, nên để nồi nước sôi trước khi cho chả vào, đảm bảo chả không bị vỡ.

– Khi cắt chả rươi, nên dùng dao sắc để không làm vỡ chả.

– Nếu muốn chả rươi có màu sắc đẹp, có thể thêm chút nước dùng hoặc nước mắm vào hỗn hợp trộn.

– Khi ăn, nên kèm chả rươi với rau sống, bánh mì hoặc cơm.

Xem thêm: Chia sẻ cách làm bê chao ngon – Đặc sản vùng Tây Bắc

Xem thêm: Cách làm gỏi cá nhệch ngon ngay tại gia đình mình

Trên đây là những chia sẻ cách làm chả rươi và một số lưu ý khi làm chả rươi được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Loading...