Hướng dẫn cách làm vịt om xấu bất kỳ ai cũng có thể làm
305 views

Cách làm vịt om xấu – Hướng dẫn chi tiết bất cứ ai cũng có thể nấu được món ăn thơm ngon này, cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của món ngon 3 miền nhé.

Cách làm vịt om xấu chuẩn vị Miền Bắc

Hướng dẫn cách làm vịt om xấu bất kỳ ai cũng có thể làm

Làm vịt om xấu là một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Đây là cách làm vịt om xấu đơn giản:

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1 con vịt (khoảng 1,5-2kg)

– 1 củ hành tím

Loading...

– 4-5 củ hành đỏ

– 4-5 tép tỏi

Loading...

– 1 trái ớt

– 1 quả trứng gà

– 2-3 thìa canh nước mắm

– 1 thìa canh đường

– 1 thìa canh dầu ăn

– Gia vị: tiêu, muối, rượu trắng, hạt nêm, lá nguyệt quế

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch vịt, cắt miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, cắt đôi, hành đỏ cắt đường kính 2cm, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt đôi, bỏ hạt, băm nhuyễn.

Bước 2: Cho vịt vào nồi, đổ nước đủ để ngập vịt, đun sôi rồi vớt bọt, cho rượu trắng vào, đun khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch bằng nước lạnh.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho vịt vào đảo đều. Tiếp tục cho hành đỏ, tỏi và ớt vào đảo đều.

Bước 4: Cho nước mắm, đường, hạt nêm vào, đun sôi, sau đó cho vịt vào nấu với lửa nhỏ khoảng 30 phút.

Bước 5: Khi vịt mềm, cho trứng gà vào đánh tan, rắc lá nguyệt quế và tiêu, đun sôi khoảng 5 phút nữa.

Bước 6: Tắt bếp, cho vịt ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu và lá nguyệt quế lên trên.

Một số lưu ý khi thực hiện món vịt om xấu

Một số lưu ý khi thực hiện món vịt om xấu

– Chọn vịt còn tươi, không quá già hoặc quá non.

– Khi đun nước cho vịt, nên đun sôi rồi mới cho vịt vào, vớt bọt để nước trong sạch.

– Khi nấu vịt, nên nấu với lửa nhỏ để vịt mềm và thấm đều gia vị.

– Nếu không muốn quá béo, có thể rửa sạch vịt bằng nước lạnh sau khi đun sôi và vớt bọt.

– Thời gian nấu cũng phụ thuộc vào độ già của vịt, nếu vịt còn non thì nấu khoảng 45 phút, nếu vịt già hơn thì nấu khoảng 1 giờ đồng hồ.

– Nên dùng chảo đáy dày hoặc nồi gang để nấu để đảm bảo vịt không bị cháy, và món ăn thơm ngon hơn.

– Nếu muốn món ăn có màu sắc đẹp hơn, có thể cho một ít màu thực phẩm vào nồi khi nấu.

Xem thêm: Cách nấu sữa hạt không bị tách nước không phải ai cũng biết

Xem thêm: Cách nấu hủ tiếu thơm ngon đậm đà ngay tại nhà mình

Trên đây là những chia sẻ cách làm vịt om xấu và những lưu ý khi làm món ăn này được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Loading...