Hướng dẫn cách nấu bún mọc thơm ngon chuẩn vị
Posted by lepc on 27th June 2019
| 71 views

Bún mọc là một món ăn thanh vị miền Bắc. Cách nấu món bún này rất dễ và bạn có thể ăn nhiều mà không chán cùng với những nguyên liệu đơn giản sẽ làm cho bạn một bát bún mọc cực ngon.

Có rất nhiều hương vị có thể nấu chung với bún mọc, mỗi món ăn sẽ có một hương vị khác nhau và cũng vì thế mà ngày càng nhiều người thích món bún mọc này. Hãy làm ngay cho thực đơn gia đình bạn một món ăn ngon nhé.

1.Cách nấu bún mọc sườn chua mát 

Cách nấu bún mọc sườn chua mát 
Cách nấu bún mọc sườn chua mát

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1kg sườn heo

– 5 lạng thịt nạc xay

– Mộc nhĩ

– Bún

– Nấm hương cắt nhỏ trộn vào làm mọc

– 3 quả dứa chín to

– 2 quả cà chua

– 1kg dọc mùng

– Hành lá, mùi tàu, mùi ta

– Nước mắm ngon.

– Gia vị

Các bước tiến hành nấu bún mọc sườn chua

-Mua sườn về bạn mang đi chặt miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch sẽ sau đó trần qua nước sôi. Dứa cắt miếng to, cà chua bổ đôi. Nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch rồi ngâm nước cho nở sau đó đem thái nhỏ.

-Bạn cho nước vào nồi to đun cùng với sườn đến khi sườn chín. Thịt mọc cho nấm hương mộc nhĩ thái nhỏ trộn chút gia vị đều lên, viên miếng nhỏ thả vào nồi. Nổi lên 5p là mọc chín.

-Mang dọc mùng đi tước vỏ thái miếng vát chéo vừa ăn. Ướp 1 thìa ăn cơm to muối, sau 30 phút bóp muối rửa sạch vắt kiệt nước. Rau mùi hành lá rửa thái nhỏ.

– Trước khi chan bún chờ nước dùng sôi lên thì thả dọc mùng vào, dùng thìa đảo nhẹ 3 phút là dọc mùng chín. Vậy là bạn đã làm xong một tô bún sườn mọc chua siêu ngon rồi đấy nhé.

2.Cách nấu bún mọc chân giò siêu ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

– Chân giò: 1 kg

– Giò sống: 100g

– Cà chua: 3 quả

Loading...

– Giấm ốc (hoặc me): 1 quả

– Mộc nhĩ: 3-4 cái (ngâm nở rửa sạch)

– Hành khô: 2 củ

– Ớt hiểm: 1 quả

– Hành, răm, tía tô

– Rau thơm các loại

– Bún: 500g

– Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

Cách làm món bún mọc chân giò

-Mua chân giò về làm thật sạch, lọc rút xương lấy một ít thịt băm nhỏ, phần thịt chân giò còn lại dùng dây bó lại trước khi luộc. Phần sú giò để nguyên, chặt miếng vừa ăn.

-Cà chua, me, hành, dăm, tía tô rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, răm, tía tô thái nhỏ. Phần thịt băm nhỏ đem trộn với 100g giò sống, 1 ít mộc nhĩ băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm trộn đều nguyên liệu sau đó viên lại từng viên nhỏ vừa ăn.

-Cho xương vào nồi chế thêm nước và đậy vung hầm khoảng 30 phút. Phi thơm hành khô cho cà chua vào xào sơ, sau đó cho vào nồi nước dùng đun sôi cùng 1 quả me đã cạo vỏ. Nước sôi đổ mọc vào đun cho chín. Thịt chân giò luộc chín, vớt ra để khô và thái mỏng.

-Bạn lấy bún ra và trần qua nước sôi sau đó xếp gia vị lên bàn để ăn cùng cho ngon miệng nhé.

3.Cách làm bún dọc mùng nấm hương ngon

Cách làm bún dọc mùng nấm hương ngon
Cách làm bún dọc mùng nấm hương ngon

Nguyên liệu

-Bún: 1,5 kg

-Dọc mùng: 3 cây

-Nấm hương: 40g

-Sườn: 300g

-Mộc nhĩ

-Hành khô

-Gia vị

Các bước làm bún dọc mùng nấm hương

-Bước đầu tiên mang dọc mùng đi tước vỏ, cắt miếng chéo rồi ngâm trong nước muối nhạt để khoảng 15-20 phút cho dọc mùng teo lại, sau đó mang đi vắt khô.

– Rửa sạch sườn, sau đó luộc sơ qua một lần rồi đổ nước luộc lần 1 đi cho nước được trong ở lần 2. Đem sườn đi ninh trong khoảng 40 phút để sườn được mềm và có vị ngọt của xương.

-Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch. Hành khô rửa sạch thái nhỏ.

-Bạn trộn giò sống với  nấm hương, mộc nhĩ, hành khô cho đều rồi nêm với 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, hạt tiêu đập dập cho vừa miệng rồi viên giò sống thành các viên tròn. Cho một ít dầu ăn xoa lên tay để viên giò sống được dễ dàng.

– Sau khi sườn đã được ninh nhừ, cho lửa bếp tăng rồi thả mọc vào nồi nước, đợi cho tới khi thấy mọc nổi lên hẳn là mọc đã chín. Sau đó nêm lại nồi nước dùng với hạt nêm và nước mắm cho vừa miệng. Thả dọc mùng vào nồi cho dọc mùng được nóng và nở to.

Loading...

Trên đây nấu ăn ngon đã chia sẻ cho bạn cách làm bún mọc ngon rồi nhé. Hãy cùng bắt tay vào làm món ăn ngon này thôi.

 

Loading...