Hướng dẫn làm món cà tím nướng mỡ hành cực ngon
Posted by dongla on 15th May 2017
| 845 views

Có những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu rất đơn giản, sẵn có nhưng lại mang đến cho người ăn những hương vị, những cảm xúc đặc biệt, khó quên. Một trong những món ăn có ý nghĩa như thế là món cà tím nướng mỡ hành, những quả cà tím mang đậm chất thôn quê trải qua một số công đoạn chế biến lại trở thành một món ăn dễ dàng đi sâu vào lòng người, rất đặc biệt. Chính vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn hướng dẫn làm món cà tím nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn.

Hướng dẫn làm cà tím nướng mỡ hành thịt băm thơm ngon tuyệt vời sẽ khiến bạn ăn mãi không chán. Sau đây là công thức làm cà tím nướng mỡ hành thịt băm ngon đơn giản lấy lòng mọi người trong gia đình bạn nhé.

Loading...

làm món cà tím nướng mỡ

Nguyên liệu làm món cà tím nướng mỡ

– 4 quả cà tím, 200 g thịt nạc, 100 g hành lá.

– Đường, hạt nêm, ớt, muối, nước mắm và tỏi bằm.

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU làm món cà tím nướng mỡ

Loading...

-Hành tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn một ít vừa dùng. Thái hành khô ra thành từng lát mỏng, phi thơm lên với dầu, vớt ra để nguội và ráo dầu.
-Cà tím: Bỏ cuống, ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng 30 phút để quả cà thăn lại và khi chế biến xong ăn sẽ ngon hơn, không có vị đắng chát.
-Thịt nạc thăn: Thái nhỏ, ướp với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, một ít tiêu, 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút rồi băm thật nhuyễn, trộn thêm 1 thìa nước lạnh để thịt tơi, không bị kết dính vào nhau.
-Hành lá, ngò rí: Làm sạch, thái mịn phần hành lá, ngò rí để riêng hoặc cắt làm hai nếu cọng ngò dài.
-Ớt trái: Rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn.
-Chanh: Lấy nước cốt.

Cách Làm cà tím nướng mỡ hành thịt băm ngon tuyệt :
Bước 1 : Cà tím bạn mua về đem rửa thật sạch, sau đó đem nướng cho chín, khi mà nướng nhớ trở đi trở lại để cho chín đều. Cà chín bạn lấy ra lột vỏ, sau đó đem cắt khúc bỏ ra đĩa.
Bước 2 : Bắc chảo lên trên bếp sau đó bạn cho đổ dầu ăn vào đem đun nóng lên rồi đem cho hành lá cùng tỏi và thịt băm ( hoặc tôm ) muối và tiêu vào đem xào cho chín tôm, sau đó đem múc ra cho lên trên mặt đĩa cà.
Bước 3 : Nước mắm
Pha nước mắm chan gồm hỗn hợp sau: 6 muỗng cafe nước và 2 muỗng cafe đường nấu sôi để nguội, 2 muỗng cafe nước mắm ngon,1 muỗng cafe nước chanh,Tỏi băm và ớt tuỳ ý.
Bước 4 : Khi ăn chan nước mắm vào đĩa cà, trộn đều. Ăn nóng với cơm rất ngon

YÊU CẦU MÓN ĂN làm món cà tím nướng mỡ

-Món cà tím nướng mỡ hành có vị vừa ăn, có mùi thơm hấp dẫn;
-Cà chín đều, ngấm gia vị;
-Thịt băm tơi, không bị kết dính;
-Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của sự hòa quyện giữa cà nướng, thị băm thơm mỡ hành với nước mắm chua ngọt, thật sự là rất hấp dẫn đấy nhé.

Loading...