Hướng dẫn làm món canh hẹ phú yên
955 views

Các bạn đang xem bài viết cách làm món bánh canh hẹ phú yên đúng điệu. Neptune cùng tìm hiểu cách làm món bánh canh hẹ phú yên đúng điệu. Các bạn đang tìm hiểu cách làm món bánh canh hẹ phú yên đúng điệu.

Cách nấu bánh canh hẹ phú yên ngon mê ly – Nếu ai đã từng đặt chân đến Phú Yên chắc hẳn phải thưởng thức món bánh canh hẹ. Vì đây là món ăn đặc sản hấp dẫn của người dân Phú Yên. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu bánh canh hẹ phú yên ngon mê ly tuyệt vời. Các bạn cùng đọc và tham khảo bài viết dưới đây nhé!

banh canh cha ca he phu yen 2

Cách nấu bánh canh hẹ phú yên_ Nguyên liệu
Sợi bánh canh làm bằng bột gạo: 800g.

Cá thu: 2 lát cá thu lớn

Loading...

Nấm rơm: 250g.

Trứng cút thường: 10 quả.

Chả cá chiên : 1 miếng

Hẹ : 50g

Rau giá.

Nước dùng bạn lấy từ nước luộc gà hoặc nước ninh xương heo.

Gia vị: Muối, hạt nêm, mìu chính, hạt tiêu, dầu ăn…

Cách làm bánh canh chả cá hẹ Phú Yên

Bước 1: Cá thu lóc thịt và xương. Thịt cá băm nhuyễn cùng với hành củ, muối, đường, tiêu sau đó vo thành viên. Còn xương cá thì dùng hầm với xương heo trong nửa tiếng để nấu nước lèo, nhớ cho 1 ít muối trong lúc hầm.

Loading...

Bước 2: Sau nửa tiếng thì cho cá vo viên vào nấu tiếp trong 10 phút, nêm nếm gia vị gồm mắm, muối, đường, bột ngọt vừa ăn

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, phi 1 ít hành củ băm nhuyễn và ớt bột để lấy màu, rồi đổ dầu vào nồi nước lèo

Bước 4: Trứng cút luộc chín bóc vỏ

Bước 5: Khi ăn thì trụn bánh canh và giá qua nước sôi rồi cho vào tô, cho tiếp vài lát chả cá, hẹ băm và trứng cút lên trên, sau đó múc nước lèo đổ ngập bánh, vậy là đã hoàn thành 1 tô bánh canh chả cá hẹ thơm ngon. Chúc các bạn thành công.

Bánh canh hẹ là một đặc sản của người dân Phú Yên. Nguyên liệu để làm nên sợi bánh canh có thể là bột gạo hoặc bột lọc hoặc bột nếp, tạo nên sự mềm dai, hòa quyện cùng với những lát chả cá thơm ngon được lấy từ những con cá tươi ngon nhất đậm chất vùng biển. Nét đặc trưng của món này chính là ở phần hẹ xanh mướt non nuột được sắt nhuyễn mịn tạo nên mùi thơm hấp dẫn sẽ mang đến cho các bạn trải nghiệm kích thích thú vị.

Các bạn đang xem bài viết cách làm món bánh canh hẹ phú yên đúng điệu. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món bánh canh hẹ phú yên đúng điệu. Các bạn đang tìm hiểu cách làm món bánh canh hẹ phú yên đúng điệu. Hy vọng rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Loading...