Hướng dẫn làm món mì quảng món ăn đặc trưng miền trung
785 views

Mì Quảng – món ăn đặc sắc của vùng Quảng Nam sở hữu thịt gà dai dòn, mùi thơm nồng của rau, vị béo ngậy của thịt của dầu, hương thơm của đậu phụng, chất giòn béo của bánh tráng .. Đã phát triển thành món ăn tinh túy của các người con miền Trung. các mẹ hãy thực hiện món này sở hữu công thự́c và phương pháp thực hành đơn giản tốt biểu hiện sau Đó nhé.

cách nấu mý quảng đúng chất quảng na m 2

vật liệu món mì quảng

– một con gà ta khoảng 1kg (cho 5-6 người ăn)
– 4-5 củ hành khô, hai củ tỏi, ớt tươi, dầu phộng (dầu lạc), ớt màu (ớt bột khô xay nhuyễn)
– Mì Quảng tráng sẵn, đậu phộng rang (lạc rang), bánh tráng nướng (bánh đa)
– Hành ngò, hạt tiêu, muối, nước mắm ngon, bột ngọt, tuyến phố, 1 trái chanh
– Rau ăn kèm gồm xà lách, rau húng lủi, bắp chân bào, giá, cải non
những bước thực hiện:

Loading...

Sau lúc sơ chế vật liệu, cho khoảng 600 ml nước vào xoong rồi cho xương gà, xương lợn, hành tây vào đun khoảng 20 phút, nêm 3 gr muối và 15 gr bột nêm để nồi nước dùng thật ngon.

làm thịt ba chỉ, giết mổ gà cắt miếng vừa ăn, ướp giết với: Hành tỏi băm nhỏ, 40 ml nước mắm, 10 gr bột nghệ, 5 gr ớt bột, 20 gr bột nêm, 3 gr tiêu, 15 gr trục đường, 10 ml dầu hào khoảng 20 phút để giết thịt tốt ngấm gia vị.

Tôm tươi bỏ đầu, bóc vỏ rồi ướp với 5 gr bột nêm, 2 gr tiêu cho đượm đà.

Trứng gà luộc chín rồi bóc vỏ, để riêng.

18 n1 Hướng dẫn chế biến Mì Quảng gà

Đặt chảo lên bếp, cho một ít tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm có ho 40ml dầu điều. Sau ấy, cho toàn bộ phần giết thịt vào xào chín từ 3 phút.

Loading...

tiếp diễn đổ nước lèo vào chảo đang xào giết cho ngập giết mổ rồi thả trứng gà và tôm vào, tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa là xong.

Cũng như phở, bún hay hủ tiếu, mì Quảng cũng khá chế biến từ gạo nhưng có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Mì phải chăng làm từ lá bánh tráng thái thành sợi, nhân mì thường phải chăng chế biến trong khoảng phổ biến mẫu vật liệu khác nhau: tôm, gà, làm thịt heo, giết thịt bò, cá lóc, cua… và mang cả mì chay dành cho người hành đạo. Nhưng là nhân gì đi nữa thì mì Quảng cũng chẳng thể thiếu loại bánh tráng nướng, trái ớt xanh, lát chanh, vài hạt đậu phộng và đĩa rau sống đi kèm. Rau để ăn mì Quảng thường là rau muống chẻ nhỏ hoặc cây cải con trộn mang búp chuối non thái mỏng, rau thơm, rau quế…

Loading...