Hướng dẫn làm món thịt heo kho măng tươi
Posted by dongla on 19th May 2017
| 532 views

Với những hôm thèm 1 món ăn gì mằn mặn mà lại đưa cơm thì thịt heo kho măng tươi sẽ được mình ưu tiên hàng đầu. Cơ bản là thích cái vị chua chua nhẹ dịu “không thể chán nổi” của măng quyện cùng thịt ba chỉ nạc nạc, mỡ mỡ thấy đậm đà và đưa cơm lắm. Vì là kho cùng măng chua, nên thịt ba chỉ dường như không còn thấy ngấy nữa, thay vào đó là vị mằn mặn, đưa cơm lắm lắm. Nếu các nàng làm món ăn ngon này thì “xác định” là nhìu cơm 1 chút nhé .

thịt heo kho măng tươi

Nguyên liệu làm thịt heo kho măng tươi

Để làm món thịt heo kho măng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Loading...
  • 300g thịt heo
  • 400g măng tươi
  • Hành lá, ớt, hạt nêm, hành tím, nước tương.

Cách làm thịt heo kho măng tươi

Bước 1:Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vừa ăn

Loading...

Bước 2: Ướp thịt với hành củ băm nhỏ, măng cắt con trì.

Bước 3: Cho ½ thìa bột nêm, 2 thìa mắm ngon, ½ thìa súp, 1 thìa dầu ăn.

Bước 4: Phi thơm hành khô với một ít dầu ăn

Bước 5: Cho thịt măng vào đảo đều, ninh nhỏ lửa

Bước 6: Tiếp đến cho 2 thìa nước hàng vào và ½ bát nước sôi đun đến khi nước cạn.

Bước 7: Tắt bếp cho hành hoa vào, trút thịt măng ra bát dùng với cơm nóng.

thịt heo kho măng tươi

Món thịt ba chỉ kho măng nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” đã hoàn thành rồi các nàng ơi. Cách chế biến thật đơn giản và nhanh gọn, chẳng mất quá nhìu thời gian mà đã có ngay 1 đĩa thịt kho măng nóng hổi, thơm ngon rùi ý. Còn chần chừ gì nữa mà không đổi vị món ăn này ngay hôm nay nhỉ.

Loading...