Hướng dẫn làm muối củ cải cà rốt ngon ngày tết
934 views

Bí quyết muối củ cải cà rốt chua ngọt giòn ngon tuyệt vời ngay tại nhà sẽ giúp cho các bạn biết được cách tốt nhất để muối cải có hương vị ngon độ giòn cực chuẩn. Trong các bữa cơm mà có món củ cải muối này thì đảm bảo bữa cơm của cả nhà sẽ ngon hơn, kích thích vị giác hơn. Với nguyên liệu dễ tìm kết hợp với cách làm đơn giản nhưng lại cho ra một món ăn hơn cả tuyệt vời mà mọi gia đình đều mê. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bí quyết dưới đây để có thêm kinh nghiệm làm món ngon này nhé!

me

Loading...

Nguyên liệu cần thiết muối củ cải cà rốt

Củ cải trắng: 2kg
Muối: 350g
Đường: 350g

Cách làm muối củ cải cà rốt

– Cà rốt và củ cải trắng thái que dài, dày khoảng 0,5cm mỗi cạnh.

– Cho cà rốt và củ cải vào tô lớn, rắc 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối, dùng tay nhẹ nhàng xóc và trộn đều cho củ cải ngấm đường, muối trong khoảng 3 phút và bắt đầu mềm ra; tới khi bạn bẻ gập chúng lại mà không bị gãy là được.

Loading...

muối củ cải cà rốt

– Đổ củ cải – cà rốt ra rổ, tráng qua với nước rồi để ráo.

– Trong một tô khác, hòa tan nốt chỗ đường còn lại với dấm và nước ấm.

– Chuẩn bị các hũ thủy tinh khô, sạch. Gắp củ cải – cà rốt vào hũ rồi đổ nước trộn chua ngọt vào xâm xấp mặt củ cải, đợi nguội hoàn toàn bạn mới đóng nắp lọ. Để nguyên ít nhất 8-10 tiếng trước khi dùng nhé!

Sau 1-2 ngày củ cải sẽ có vị ngon nhất, lúc này bạn có thể cất chúng vào ngăn mát tủ lạnh để ngăn chặn củ cải chua hơn nữa. Củ cải muối chua để được tốt trong ngăn mát khoảng từ 4-6 tuần, ăn kèm đồ nướng hay đồ chiên rán đều ngon tuyệt.

Nhiều người thích vị cay của củ cải, nhưng nếu bạn không quen thì có thể giảm vị cay này bằng cách xối rửa nhiều trước khi ướp, hoặc ngâm lâu hơn chút nữa cho vị cay chuyển sang vị chua. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công với muối củ cải cà rốt và những món ăn của mình

 

Loading...