Hướng dẫn làm mứt bí đỏ cực ngon ngày tết
Posted by dongla on 16th May 2017
| 230 views

Mứt bí đỏ là một trong những món mứt mới được nhiều mẹ tin dùng làm món ăn vặt ngon cho ngày tết. Mứt bí đỏ dẻo thơm với màu cam bắt mắt cùng hương vị bùi thơm tạo nên một món ngon ngày tết hấp dẫn. Cách làm mứt bì đỏ đơn giản, nguồn nguyên liệu dồi dào dễ tìm nên món ăn ngon này được phổ biến khá rộng rãi. Sắp đến tết rồi các mẹ hãy nhanh tay vào bếp học cách làm mứt bí đỏ ngon dẻo thơm cho ngày tết.

mứt bí đỏ

Nguyên liệu mứt bí đỏ

– 1kg bí đỏ già

Loading...

– 700g đường kính trắng (có thể đường thường hoặc đường để làm mứt)

– 1 quả chanh mọng nước

– 200 – 500g cà rốt

Cách làm mứt bí đỏ siêu ngon ngày Tết

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu mứt bí đỏ

Loading...

– Bí đỏ gọt vỏ rửa sach, cắt miếng nhỏ sau đó cho vào máy xay nhuyễn

– Gọt sạch vỏ cà rốt, rửa sạch cắt miếng nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn

– Quả chanh cắt đôi lấy nước, bỏ hạt, phần vỏ rửa sạch sau đó cho vào máy xay nhuyễn

Bước 2: Trộn bí đỏ, cà rốt, vỏ chanh vừa xay nhuyễn với đường thành hỗn hợp để trong khoảng 2-3 tiếng cho đường tan. Thỉnh thoảng bạn có thể khuấy đều cho đường ngấm nguyên liệu.

Bước 3: Cho hỗn hợp đó lên chảo đun trên lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn khoảng 5 phút là được. Tắt bếp, cho mứt ngay vào lọ thủy tinh, đậy chặt nắp.

Muốn giữ được mứt bí đỏ thơm lâu và ngon hơn, sau khi cho mứt nóng vào lọ thủy tinh dày, bạn có thể cho lên bếp đun trong nước sôi khoảng 15 phút.

Đĩa mứt với màu sắc đẹp , tươi sáng, mang lại nhiều sự may mắn cho bản thân và gia đình, và còn được ăn kèm với các loại bánh cũng rất hấp dẫn thơm ngon.

Loading...