Hướng dẫn pha nước chanh đúng cách và ngon cho mùa hè nóng nực
848 views

Chắc hẳn rất nhiều bạn cho rằng, pha nước chanh thì có gì phải nói. Cứ cho đường, chanh, nước, thêm đá nữa, quấy đều lên thế là xong. Nhưng các bạn đừng vội nghĩ rằng, nước chanh pha dễ nhé. Mới dạo gần đây mình cũng mới biết cách pha nước chanh ngon đấy :D. Nhiều khi ngẫm lại đôi khi những thứ đơn giản, ngay trước mắt mình mà mình vẫn không hiểu hết được. Cũng giống như món nước chanh ý, tưởng đơn giản và xưa như trái đất nhưng để pha làm sao cho ngon thì các bạn thử tham khao cách làm Beemart chia sẻ dưới đây thử xem sao nhé. Đảm bảo cực kì ngon đấy.

Loading...

Nguyên liệu pha nước chanh:

cách pha nước chanh ngon 8
– ½ chén đường cát
– ½ chén nước
– 1 tách nước cốt chanh (6-8 quả chanh)
– 1 chén nước để pha loãng
Dụng cụ cần dùng pha nước chanh:
– Cốc lớn đựng nước chanh
– Bình lớn
– Nồi inox nhỏ vừa
– Dĩa
– Khay đá
Cách làm
– Kết hợp ½ chén nước và ½ chén đường trong một nồi nhỏ vừa, đun hơi sôi trên nhiệt vừa cho đến khi đường tan, khoảng 3 phút. Sau đó đặt sang bên cho nguội.

Loading...

Mẹo pha nước chanh hoàn hảo cho mùa hè 1
– Vắt chanh vào bình lớn, bỏ hạt chanh.
– Pha loãng nước và nước cốt chanh, hỗn hợp xiro đường cùng nhau sao cho vừa khẩu vị của bạn, sau đó đổ hỗn hợp vào khay đã để vào tủ lạnh qua đêm.
– Sau khi chanh đông lạnh và bạn sẵn sàng thưởng thức, bỏ khay ra, dùng thìa và dĩa nhẹ nhàng làm vỡ lớp đã và thưởng thức. Hoặc có thể múc ra cốc và nhâm nhi trước khi chúng tan chảy.

Pha nước chanh kiểu này đảm bảo bị thơm ngon, đậm đà. Mấy chị đồng nghiệp chỗ mình còn tưởng là nước chanh mua pha sẵn đấy :D. Trước kia, mỗi lần pha nước chanh tớ đều khá ngại. Đứng quấy nước lọc với đường mãi cho tan, rồi vắt chanh hì hà hì hụi. Chúc các bạn thành công với thức uống của mình

 

Loading...