Làm món chè ngô hạt sen ngon ngon giải nhiệt ngày hè
967 views

Cách làm chè ngô hạt sen ngọt mát lạnh đón ngày hè về càng ăn càng nghiện.Sau đây là công thức làm chè ngô hạt sen món ngon hằng ngày ngon đơn giản hấp dẫn không kém gì ngoài tiệm

Loading...

Nguyên liệu nấu chè ngô hạt sen gồm:

+ Ngô nếp: 5 bắp

+ Hạt sen khô: 20 gram

+ Đường kính, bột sắn

+ Nước cốt dừa

Loading...

+ Đá sạch

Cách làm chè ngô hạt sen như sau:

Bước 1 : Hạt sen bạn đem rửa sạch sau đó đem ngâm nước khoảng 2 đến 3 tiếng cho mềm. ( Nếu là hạt sen khô thì ngâm lâu hơn ). Mùa này hạt sen đã vào mùa, bạn có thể trữ hạt sen trong ngăn đá để dùng dần. Khi dùng bạn chỉ cần ngâm  trước một ít thời gian là có hạt sen tươi rồi đó nhé. Sau đó bạn đem cho hạt sen vào nồi, sau đó bạn đem đổ nước vào nồi luộc sơ qua, bỏ phần nước đó đi sau đó bạn đem đổ thêm phần nước  cách mặt sen để khoảng 1 đến 2cm rồi hầm mềm. Canh chừng không hầm quá lâu sen sẽ bị mềm, nát không đẹp.
món ăn ngon
Bước 2 : Phần ngô ngọt bạn đem tách hạt, sau đó bạn đem rửa sạch loại bỏ những hạt hỏng, vẩy ngô
món ăn ngon
– Cho ngô vào nồi đem đun với lửa nhỏ ( chỉ đổ ít nước thôi nhé ). Khi nào mà phần ngô, hạt sen đã chín thì bạn hãy đem đổ phần chè ngô vào cùng với chè sen, đun cùng. Sau đó bạn đem cho thêm 2 muôi đường vào đem đun thêm để khoảng 2 phút hay đến khi nào đường tan hết.
món ăn ngon
Bước 3: Hòa 2 thìa bột năng với chút xíu nước rồi từ từ đổ vào nồi chè, khuấy đều đến khi chè hơi sánh là được.
Bước 4 : Bạn đợi chè nguội rồi sau đó bạn đem múc chè ra cốc, rồi đem cho thêm nước cốt dừa, dừa nạo, lạc giã dối dùng với ít nước đá bào là bạn có những cốc chè ngô hạt sen thêm ngon hơn rồi đó nhé.
món ăn ngon
Hướng dẫn cách làm chè ngô hạt sen thơm ngon hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn trong ngày cuối tuần rồi đó nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè ngô hạt sen này nhé!

Loading...