Lời giải đáp cho câu chuyện cô gái dùng tiền… cõi âm
1563 views

Những tin tức mới nhất về hành trình giải mã ngôi nhà ma ở Chung cư 727 Trần Hưng Đạo (Q.1), nơi mà từ trước đến nay gắn với vô số lời đồn thổi lạnh xương sống.

Loading...

Chung cư này được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước và giờ là một trong những nơi cũ kỹ nhất giữa trung tâm Sài Gòn.

tin tức
                                    Chung cư 727 Trần Hưng Đạo (Q.1)

Nhiều người kể với neptune.vn rằng đêm đêm họ thấy các tốp quân duyệt binh giậm chân ầm ầm trên đó. Một vài người khác thì kể lại thấy một người đàn ông to cao như Tây dắt một cô gái đi qua đi lại trên các tầng lầu ở chung cư, nên mấy cô gái lên trên đó có thể bị ông ta ôm, vùng vẫy rồi rớt xuống lầu chết, mặc dù không cố ý tự tử.

Nhưng câu chuyện rùng rợn nhất về nơi này theo lời bà L. (60 tuổi), người từng bán nước trước cổng chung cư về những tin tức rùng rợn tại đây, thì sau mỗi ngày bán nước về, bà thường đếm lại tiền, bỗng một ngày rằm bà đếm thấy có một tờ tiền âm phủ, hốt hoảng bà đốt đi. Những ngày sau mọi thứ bình thường nhưng đến ngày đầu tháng bà lại thấy có tờ tiền âm phủ ấy, bà đốt và nói từ nay sẽ nhìn thật kĩ khi cầm tiền của khách, chắc bị ai đấy lừa. Nhưng nửa tháng sau bà lại thấy tờ tiền đó.

Loading...
tin tức
Chung cư này được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước và giờ là một trong những nơi cũ kỹ nhất giữa trung tâm Sài Gòn.

Sau đó bà cố gắng để ý kĩ thì thấy cứ ngày mồng 1 hoặc rằm thì có một cô gái ra ngồi uống nước cam, sau đó gửi bà 10k tiền thật, cầm tờ tiền bà thấy rất lạnh và bà để riêng ra, nhưng mang về lại là tờ âm phủ. Bà hỏi những người xung quanh thì biết trước đó có một cô gái ở chung cư, bị hiếp dâm và tự sát nên oan hồn còn ở đó. Có người khuyên bà nên chuyển đi, vì cô gái chết có nhiều uất ức nên nếu lấy tiền đó, bà sẽ thế mạng cho cô gái nên bà sợ quá, sau một thời gian bà chuyển đi chỗ khác bán.

Tìm gặp ông Dũng, người chuyên lo việc bơm nước sinh hoạt cho những người sống ở chung cư này suốt 30 năm. Ông Dũng khẳng định về tin tức trên: “Nơi đây không hề có ma cỏ gì cả, đêm đêm tôi vẫn đi bơm nước cho tất cả các phòng nhưng không thấy. Chỉ là do chung cư này giờ cũ kỹ, xuống cấp, hôi hám nên người ta không ở nhiều nữa”.

Ngoài ra, theo những người bán hàng trước chưng cư, câu chuyện về cô gái uống nước cam, trả tiền âm phủ đó thì thực hư không biết sao, nhưng sau đó người nhà đến cúng kiếng đoàng hoàng, cho cô siêu thoát rất chu đáo nên sau đó không hề có chuyện kỳ lạ như trên nữa.

Còn bà Trần Kim Ngọc (55 tuổi), sống ở đây 38 năm, nói về những tin tức trên: “Do chung cư chuẩn bị giải tỏa nên người dân dọn đi nơi khác, rồi đồn thổi thêm vào nơi đây có ma, chứ thật ra ở đây mấy chục năm có thấy ma gì đâu, nhưng ma sống thì có, như gái bán hoa, hút chích, trộm cắp… Nhiều khi thấy cái bóng người rồi kêu là ma”.

Chung cư hiện tại chỉ còn vài hộ chưa chấp nhận giá đền bù giải tỏa nên còn tiếp tục ở lại nên không khí vắng vẻ, rồi đồn có ma, chứ thực tế không thấy gì gọi là rùng rợn. “Còn mấy cô gái trẻ thất tình, quẩn trí rồi lên đó mà tự xác chứ ai đâu mà đẩy xuống, không tin thì cô cứ leo lên đi, xem có ai ôm rồi xô xuống không”, chú Hùng, chạy xe ôm trước trước chung cư trên cho biết.

Loading...

"Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin chi tiết trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề và có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi tham gia trò chơi. Lưu ý rằng bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và không đảm bảo kết quả chính xác. Chúc bạn may mắn!"