Mách bạn cách làm ba khía rang me chua ngọt đậm vị
490 views

Cách làm ba khía rang me chua ngọt đậm vị của người dân Miền Tây sông nước, hãy theo dõi hết bài viết của món ngon 3 miền để biết thêm thông tin nhé.

Mách bạn cách làm ba khía rang me chua ngọt

Mách bạn cách làm ba khía rang me chua ngọt đậm vị

Loading...

Chuẩn bị nguyên liệu

– 500g ba khía tươi

– 2 muỗng canh nước mắm

– 2 muỗng canh đường

– 2 muỗng canh me chua

– 2 muỗng canh dầu ăn

– 1 củ hành tím

– 1 củ hành trắng

– 1 củ tỏi

– 1 quả ớt

– 1 ít rau thơm

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch ba khía, để ráo nước, cắt khúc vừa miếng.

Bước 2: Băm nhuyễn hành tím, hành trắng, tỏi, ớt.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi, hành tím, hành trắng, ớt vào phi thơm.

Bước 4: Sau đó cho ba khía vào đảo đều với hỗn hợp hành tỏi, ớt.

Bước 5: Cho đường, nước mắm, me vào đảo đều.

Bước 6: Để ba khía chín mềm, thấm gia vị khoảng 15 phút.

Bước 7: Thêm rau thơm vào trộn đều và tắt bếp.

Bước 8: Cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm.

Những lưu ý khi làm món ba khía rang me

Những lưu ý khi làm món ba khía rang me

– Nên chọn ba khía tươi, không nên chọn ba khía đã được đông lạnh hoặc có mùi hôi.

– Để ba khía ráo nước trước khi chế biến để tránh trở nên quá ướt khi nấu.

– Khi rang ba khía, nên đảo đều và đảm bảo ba khía không bị cháy.

– Nếu muốn món ăn có vị cay, có thể tăng lượng ớt hoặc thêm thêm tiêu vào trong quá trình nấu.

Loading...

– Nên trộn đều rau thơm vào món ăn trước khi tắt bếp để tăng hương vị và thơm ngon hơn.

– Nên ăn món ba khía rang me nóng để thưởng thức được hương vị tốt nhất.

Xem thêm: Cách làm gỏi cá nhệch ngon ngay tại gia đình mình

Xem thêm: Cách làm bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị Hà Nội

Trên đây là những chia sẻ cách làm ba khía rang me và những lưu ý khi làm món ăn này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Loading...