Mẹo làm tôm rim mặn ngọt ngon như ngoài hàng
827 views

Vị đậm đà của món tôm rim mặn ngọt chắc hẳn sẽ giúp đánh bay nồi cơm của gia đình bạn đó . Hôm nay chuyên mục món ăn hàng ngày sẽ giúp bạn thực hiện món ăn đặc biệt này nhé 

Nguyên liệu chuẩn bị :

Tôm: 400g, bạn có thể chọn mua tôm đất, tôm bạc hay tôm sú loại con nhỏ vừa nhưng phải đảm bảo tôm còn tươi ngon để thực hiện cách làm tôm rim mặn ngọt ngon đúng chuẩn nhé.
Ớt sừng: 5 trái.
Hành khô, tỏi: 50g.
Rau mùi: 50g.
Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn.

Loading...
Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

 Cách làm :

Loading...

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu làm tôm rim mặn ngọt ngon tuyệt :
– Đầu tiên tôm bạn đem cắt bỏ đuôi tôm, râu tôm, phần cứng trên đầu tôm,sau đó đem rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó đem ướp tôm cùng với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột trong vòng 20 phút để cho tôm ngấm đều gia vị sau khi mà bạn thực hiện hướng dẫn cách làm tôm ram mặn ngọt sẽ ngon và đậm đà hơn rất nhiều.
– Hành khô, tỏi bạn đem rửa sạch rồi sau đó bạn đem băm nhỏ
– Ớ sừng : bạn đem bỏ cuống,sau đó bạn đem rửa sạch, cùng với 3 trái băm nhỏ và 2 trái thái chỉ.
– Rau mùi : nhặt và đem rửa sạch, sau đó bạn đem để cho ráo nước rồi đem cắt khúc 3cm
– Chế biến nước hàng để làm món tôm rim mặn ngọt hấp dẫn : Bạn đem cho 2 thìa đường vào chảo, sau đó đem vặn lửa nhỏ liu riu, sử dung đũa đảo nhẹ, sau đó bạn đem đun cho đến khi đường cháy hoàn toàn và chuyển qua màu cánh gián đậm thì bạn đem cho vào 1/2 chén nước, đun sôi rồi sau đó đem tắt bếp để cho nguội.

Cách làm tôm rim mặn ngọt
Cách làm tôm rim mặn ngọt

Bước 2 : Thực hiện làm món tôm rim mặn ngọt
– Phi thơm 3 thìa dầu ăn cùng với phần hành tỏi, ớt băm nhỏ và cùng với 1 thìa ớt bột để cho món tôm rim mặn ngọt có màu sắc hấp dẫn hơn, để cho tôm cùng toàn bộ nước ướp vào đảo đều tay cùng với lửa nhỏ vừa để tôm chín, săn đều, sau đó bạn nêm thêm 1/2 thìa nước mắm và 1/2 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn nhé.
– Khi thấy tôm vừa chín tới, chuyển sang màu gạch, bạn cho chén nước hàng đã sơ chế ở trên vào, tiếp tục đảo đều tay để tôm ngấm gia vị, thịt săn hơn, ngon hơn, đến khi nước sốt trong nồi vừa sít bao quanh từng con tôm thành một màu cánh gián đậm hấp dẫn, món tôm rim mặn ngọt dậy mùi thơm quyến rũ là đạt yêu cầu rồi đấy, bạn cho thêm ½ thìa tiêu bột vào đảo vài lần nữa rồi tắt bếp nhé.

 

Loading...