Mẹo luộc trứng vịt lộn không bị vỡ mà bạn nên biết
1348 views

Có nhiều người luôn thắc  mắc rằng luộc trứng vịt lộn như thế nào để không bị vỡ và nên luộc trong khoảng thời gian bao lâu lâu là đủ . Hôm nay chuyên mục mẹo vặt của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc trứng vịt lộn ngon nhất . Mời các bạn cùng theo dõi !

Loading...
 • Đầu tiên để có cách luộc trứng vịt lộn ngon thì điều quan trọng đầu tiên là phải chọn được những quả trứng vịt lộn ngon nhất. Thường thì trứng vịt lộn ngon nhất, sau khi luộc sẽ thật ngọt là quả trứng đã có thời gian ấp từ 18 đến 20 ngày và có con vừa. Các bà bầu bạn có thể nhờ người bán trứng tư vấn và chọn giúp cho mình quả trứng như vậy vì họ đã có kinh nghiệm lâu nên có thể phân biệt đâu là trứng già đâu là trứng non.
  Trứng vịt lộn sau khi mua về chúng ta đem rửa sạch với nước lạnh rồi mới luộc cho an toàn vì trứng vịt lộn thường khá bẩn.
 • Tiếp theo xếp trứng vào nồi rồi đổ nước vào sao cho ngập trứng. Một lưu ý trong cách luộc trứng vịt lộn là không được đổ quá ít nước, vì nếu quá ít nước thì khi trứng chưa kịp chín thì nước đã cạn và cũng không nên đổ quá nhiều nước vì như thế trứng sẽ dễ bị vỡ nhé!
 • Mẹo luộc trứng vịt lộn mà không bị vỡ
  Mẹo luộc trứng vịt lộn mà không bị vỡ
 • Nêm vào nồi nước luộc trứng một chút muối vào trước khi đem lên bếp luộc. Đây là một mẹo nhỏ trong cách luộc trứng không bị vỡ, với cách này chúng ta yên tâm là trứng sẽ không bị vỡ trong quá trình luộc. Nếu muốn trứng thêm ngon thì thực hiện cách luộc trứng vịt lộn với nước dừa, cách làm này cũng tương tự chỉ thay nước luộc bằng nước dừa thôi.
 • Chúng ta sẽ đun với lửa vừa cho đến khi nước trứng sôi thì vặn lửa nhỏ lại cho nước lâu cạn luộc thêm khoảng 15 phút nữa thì trứng chín ngon. Nhiều người trong chúng ta thường thắc mắc là luộc trứng vịt lộn trong bao lâu? Việc này không quá cứng nhắc đâu các bạn nhé! Chúng ta có thể luộc trứng trong thời gian lâu hơn hoặc ít hơn thời gian gợi ý một chút cũng không ảnh hưởng gì nhiều đên chất lượng quả trứng đâu.
 • Nếu bạn thích ăn trứng vịt già thì cách luộc trứng vịt lộn ngon cho loại trứng này là luộc thêm vài phút nữa(khoảng 20 phút) như thế trứng sẽ bùi và ngậy hơn.
  Các mẹ có thể chuẩn bị muối chấm trứng trong khi đợi trứng chín bằng cách trộn đều muối trắng với tiêu bột, vài lát ớt, chanh và gừng nữa. Khi ăn thì ăn kèm với rau răm sẽ làm tăng thêm hương vị.

Chúc các bạn thành công !

Loading...

 

 

Loading...