Mẹo vặt làm nem rán 1000 như 1 tự tin ra mặt mẹ chồng
1050 views

Nem rán hay chả giò là một món ăn ngon, phổ biến ở Việt Nam vậy mẹo vặt làm nem rán là gì. Đây là món ăn không chỉ thường xuất hiện trong những mâm cỗ truyền thống, tiệc tùng mà đôi khi còn có trong những bữa cơm hàng ngày để thay đổi khẩu vị. Dù là người già hay trẻ nhỏ, nem rán luôn được yêu thích.

Tuy nhiên, dù là món ăn hấp dẫn, quen thuộc nhưng nó cũng khiến không ít chị em nội trợ gặp khó khăn khi làm món này. Nào là nem không được giòn, nhân không ngon ngọt, bị rách… những điều ấy thường khiến chị em ngại tự cuốn nem ở nhà mà thường mua loại được làm sẵn, chỉ cần chiên lên là dùng được.

Nhưng đừng lo nữa, để từng chiếc nem rán vàng ươm, giòn ngon lại không bị rách bươm vỏ nữa, mọi người hãy tham khảo những bí quyết dưới đây nè. Đảm bảo là từng chiếc nem bạn rán sẽ cực kì ngon, hấp dẫn, bắt mắt, chị em nào chuẩn bị ra mắt mẹ chồng tương lai nhất định phải thuộc lòng đấy nhé.

Loading...

Mẹo vặt làm nem rán – Chỉ cho vừa đủ trứng

Khi làm nhân nem, chị em lưu ý, cho số lượng trứng vừa đủ để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon và có độ mềm cần thiết của nhân. Nếu nhân ướt quá, khi rán nem cũng dễ bị bục vỏ bên ngoài.

 

Nên cho vừa đủ trứng để nhân không bị quá ướt

Mẹo vặt làm nem rán – Khi gói (cuốn) nem

Khi gói nem, chị em lưu ý không cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán nem, nhân bên trong nở ra một chút là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài. Chỉ cuốn vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được.

Nhiều chị em còn mách, nên dùng khoảng 1 và 1 nửa vỏ bánh đa nem chồng lên nhau để cuốn nem, lớp vỏ sẽ giòn hơn nhiều.

Khi gói nem, chị em lưu ý không cuốn quá chặt tay

Với một số loại bánh đa nem dày hơn bình thường, có thể nấu một chút nước hàng (nước màu) lên (khoảng 1/2 muỗng cà phê  đường đun lên chuyển sang màu cánh gián thì đổ thêm nước vào tầm 1/2 nồi). Sau đó nhúng bánh tráng vào, đặt lên cái rổ cho ráo nước rồi cho nhân vào cuốn ngay. Vỏ bánh vì vậy mà có độ mềm dai dẻo khi cuốn, không hề bị bục, vỡ. Thậm chí rán xong, màu nem vàng rất đẹp.

Với một số loại bánh đa nem dày hơn bình thường, có thể nấu một chút nước hàng lên rồi nhúng bánh đa vào. Sau đó cuốn nem, nem sẽ vàng giòn đẹp mắt

Hoặc bạn có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.

Nếu chưa phết hỗn hợp gì lên bánh đa nem thì sau khi cuộn xong, bạn có thể pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.

Mẹo vặt làm nem rán – Cho vào tủ lạnh trước khi rán

Loading...

Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn

Loading...