Mẹo vặt vào bếp cho bạn
966 views

Thường xuyên phải vào bếp, bạn hãy tự sưu tầm cho mình một số mẹo vặt khi vào bếp nhé!

meo-vat-vao-bep-cho-ban

Loading...

Dùng đồ gọt vỏ khoai tây để thái hành

Dùng đồ gọt vỏ khoai tây để thái hành, tỏi sẽ giúp bạn tránh cay mắt. Ngoài ra, tay bạn sẽ tránh việc tiếp xúc với hành nên sẽ vệ sinh, sạch sẽ hơn. Bạn sẽ không phải bận tâm về chuyện khử mùi ở tay sau khi cắt nữa.

Cách tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng

Bạn cảm thấy vất vả khi phải tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng? Giờ đây đã có một “bí kíp” đơn giản vô cùng: Dùng 1 chai nước suối rồi bóp nhẹ để hút lòng đỏ riêng lên rồi trút sang 1 chỗ khác. Rất đơn giản và tiện dụng đúng không.

Luộc trứng không bị nứt

Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

Rửa sạch bình thủy tinh

Những bình thủy tinh có miệng bé muốn rửa sạch bên trong rất khó. Xin mách bạn một cách để làm cho bình thủy tinh sáng bóng như mới. Bạn hãy cho vào bình một nắm gạo, đổ một ít nước sôi vào đậy nắp kín đóng lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.

Cách chữa cơm sống

Loading...

Khi bỏ cơm ra ăn mà cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.

Làm Ruột Heo, Bao Tử Heo

Ruột hoặc bao tử heo mua về lộn trái ra rồi cho một nắm bột mì vào bóp kỹ một lúc sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh sẽ sạch hết.Muốn luộc ruột hoặc bao tử cho trắng thì đung một nồi nước sôi, sau đó cho vào một miếng phèn chua độ nửa ngón tay, cho lòng heo vào luộc, nhớ để nước cho ngập. Khi lòng heo đã chín, vớt ra thả vào nước lạnh có pha một chút hàn the.

Mẹo khử mùi hành trên tay

Khi cắt hành tỏi xong, rất nhiều bạn khó chịu với mùi hành tỏi bám trên tay mà rửa xà phòng cũng không sạch. Mẹo hay nhà bếp dành cho bạn chính là bạn nên chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Bởi chất liệu thép ở muỗng sẽ giúp bạn hút hết mùi hành tỏi, sau đó bạn rửa lại bằng xà phòng rửa tay là hết sạch mùi. Nếu bạn có hạt cà phê tươi để rửa tay cùng, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệp quả.

Loading...